Tài khoản cá nhân trên Facebook của Sơn Tùng M-TP có thể rất khó lấy lại được

15/10/2018 - 18:30 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây, người hâm mộ Sơn Tùng M-TP bất ngờ không thể truy cập vào trang cá nhân thần tượng của mình. Theo đó, khi vào Facebook cá nhân của nam ca sỹ người Thái Bình, người dùng Facebook nhận được thông báo rằng nội dung không còn khả dụng. Theo chia sẻ của một số người có kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ liên quan đến Facebook, nhiều khả năng tài khoản của Sơn Tùng  đã bị “báo cáo 303”, loại báo cáo dẫn tới tài khoản Facebook của một cá nhân vị vô hiệu hoá, được hiểu là vi phạm chính sách của Facebook, không thể đăng nhập và rất khó để lấy lại.

Thông báo người dùng nhận được khi vào đường dẫn trang cá nhân của Sơn Tùng trên Facebook.Thông báo người dùng nhận được khi vào đường dẫn trang cá nhân của Sơn Tùng trên Facebook.

Thông thường, các tài khoản Facebook “sạch” và hợp lệ cũng có thể bị “bẫy” để trở thành nạn nhân của “báo cáo 303” bằng nhiều cách. Tài khoản của Sơn Tùng M-TP theo đó có thể đã được đưa vào danh sách quản trị viên của một fanpage đăng tải nhiều nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook như ấu dâm, bạo lực… Việc đưa tài khoản Sơn Tùng M-TP vào một fanpage như thế có thể dễ dàng được thực hiện bởi một người có trong danh sách bạn bè của Sơn Tùng mà không cần bất kì xác nhận nào của anh.

Một số người hiểu biết trong lĩnh vực chia sẻ lỗi “báo cáo 303” rất khó kháng nghị.Một số người hiểu biết trong lĩnh vực chia sẻ lỗi “báo cáo 303” rất khó kháng nghị.

Ở thời điểm hiện tại, fanpage chính thức của Sơn Tùng M-TP với hơn 10 triệu người nhấn like vẫn truy cập được bình thường. Hiện tại, phía Sơn Tùng M-TP chưa đưa ra bất kì thông tin chính thức nào về tình trạng tài khoản của anh. Thời gian gần đây, nhiều người nổi tiếng cũng bị hacker tấn công các trang cá nhân trên mạng xã hội. Đối tượng người nổi tiếng trở thành “nạn nhân” thường xuyên của hacker bởi sự nổi tiếng, dễ thu hút sự chú ý của họ.