Tai nạn giao thông làm 36 người tử vong trong 2 ngày nghỉ lễ

Giao thông 28/04/2019 - 17:39

Trong 2 ngày đầu nghỉ lễ dịp 30/4-1/5, 44 vụ tai nạn giao thông trên các cung đường đã làm 36 người tử vong và hàng chục nạn nhân bị thương.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết ngày 28/4, cả nước xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 20 người chết và 18 nạn nhân bị thương.

Như vậy, trong 2 ngày đầu nghỉ lễ, 44 vụ tai nạn giao thông trên các cung đường đã cướp đi sinh mạng 36 người, làm bị thương 33 người khác.

So với 2 ngày đầu cùng kỳ nghỉ năm ngoái, số vụ tai nạn tăng 4 vụ, tăng 10 người chết và tăng 9 người bị thương.

Tai nạn giao thông làm 36 người tử vong trong 2 ngày nghỉ lễ - ảnh 1
Tổng hợp tình hình tai nạn giao thông 2 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5.

Ngày nghỉ thứ 2, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc lập biên bản xử lý 3.500 trường hợp vi phạm luật, phạt hành chính trên 3,5 tỷ đồng, tước 400 giấy tờ các loại và tạm giữ 450 phương tiện các loại.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, cho biết đường dây nóng của đơn vị nhận 15 cuộc gọi và tin nhắn của người dân.

Các phản ánh chủ yếu về việc xe khách tăng giá vé, nhồi nhét hành khách, chở quá số người quy định và ùn tắc giao thông.

Cục CSGT khuyến cáo, các lái xe và chủ xe cần chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chở đúng số người quy định, chạy đúng tốc độ và không dừng làn khẩn cấp, không dừng đỗ đón trả khách trên đường cao tốc.

Người dân khi có nhu cầu đi lại trong dịp lễ cần chủ động ra các bến xe, mua vé để đảm bảo an toàn cho mình và được hưởng quyền lợi, cũng như hạn chế việc lái xe đón, trả khách trên đường.

Đối với các trường hợp gặp sự cố về kỹ thuật, phương tiện trên đường cao tốc, lái xe và chủ phương tiện cần làm cảnh báo theo đúng pháp luật đồng thời liên hệ lực lượng chức năng hỗ trợ.