Tại sao trẻ con luôn khóc khi gặp một số người?

Đời sống 21/08/2019 - 15:24

Nhiều người cứ đến gần trẻ con là y rằng chúng sẽ khóc ngằn ngặt. Không biết lý do là tại sao?

Đây là hiện tượng có thật và phổ biến. Có những người khiến trẻ con không chỉ khóc khi tiếp xúc mà sau khi họ về rồi chúng vẫn còn khóc. Dân gian gọi là mắc đẹn vía, người đó được gọi là nặng vía. Những người vía nặng là những người mà vía của người đó có nhiều khí xấu, năng lượng xấu.

Về khoa học thì là do trường năng lượng của người này có điểm đặc biệt nào đó tác động lên não bộ của trẻ khiến trẻ khó chịu và quấy khóc.

Do các em nhỏ có sức đề kháng còn non nớt, hay nói theo cách khác thì trường năng lượng của bé còn yếu, lớp hào quang bao quanh cơ thể của bé còn mỏng và loãng nên dễ bị khí xấu xâm nhập. Khi những người vía nặng bế bé, năng lượng xấu từ người đó truyền sang bé khiến bé khó chịu, bất an, khóc ngằn ngặt về đêm không chịu ngủ.

Có cả những trường hợp khi quá nhiều người ôm ấp bé trong một thời gian ngắn dẫn đến trường năng lượng của bé bị xáo trộn liên tục, phá vỡ trạng thái cân bằng năng lượng của bé cũng khiến bé quấy khóc.

Tại sao trẻ con luôn khóc khi gặp một số người? - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Mặt khác có nhiều người có dung mạo rất dữ tợn, trẻ con rất sợ. Ví dụ như những người có cặp lông mày rậm, ánh mắt sắc,... Hoặc lại có những người thường trêu đùa trẻ bằng cách quát mắng chúng, nhưng trẻ con suy nghĩ còn non nớt nên chúng nghĩ rằng những người này không thích chúng. Vì vậy khi họ đến gần những đứa trẻ, chúng thường sợ hãi và khóc lớn.