Tài xế bức xúc vì bến phà thu phí cao gấp 2-3 lần so với quy định

01/11/2018 - 11:37 - Nguồn: vovgiaothong.vn Yêu cầu xóa tin

Gần đây, giới tài xế xe ô tô khách, xe tải qua lại kênh Chợ Gạo tại bến phà Tân Mỹ Chánh - Xuân Đông rất bức xúc vì phí qua phà quá cao


Bến Phà Tân Mỹ Chánh- Xuân Đông

Theo phản ánh của các tài xế, mỗi xe ô tô khách (loại 4 chỗ ngồi) qua phà phải đóng phí  50.000 đồng/ lượt; trong khi đó mức quy định tại  Quyết định 25 năm 2010 của UBND tỉnh Tiền Giang chỉ được thu 15.000 đồng/ phương tiện, tăng hơn 3 lần. Đối với xe ô tô tải loại 2,5 tấn, qua phà này phải nộp phí 80.000 đồng/lượt, cao hơn mức quy định 45.000 đồng, tăng hơn 2 lần.

Các loại ô tô khác qua phà cũng nộp phí ớ mức cao. Các tài xế cho rằng, vào các ngày lễ Tết, phương tiện đi lại nhiều thì mức phí sẽ được thu phí cao hơn các ngày thường và không theo một quy định nào.  Hơn nữa bến phà này không niêm yết bảng giá đối với xe ô tô.

Trao đổi với phóng viên, một nhân viên điều hành bến phà Tân Mỹ Chánh- Xuân Đông cho biết, chủ phà là ông Trần Thanh Bình ở Thành phố Hồ Chí Minh, giao lại cho nhân viên tổ chức đưa đón khách. Mức phí qua phà cao là do không thu theo quy định nào mà là do các tài xế “chấp nhận” khi có nhu cầu qua sông.

Sáng ngày 30/10, chiếc ô tô tải khoảng 2 tấn, qua phà này phải đóng 80.000 đồng/ lượt

Ông Huỳnh Trung Tánh, Đội phó Đội Thanh tra giao thông phụ trách huyện Chợ Gạo- Gò Công Tây cho biết, bến phà Tân Mỹ Chánh- Xuân Đông do Công ty TNHH Vạn Bình An (Thành phố Hồ Chí Minh) khai thác. Việc chủ bến phà không niêm yết bảng giá đối với xe ô tô  và thu cao hơn mức quy định của UBND tỉnh Tiền Giang là  sai phạm. Thanh tra giao thông sẽ kiểm tra, xử lý tình trạng này.

Một bảng giá qua phà Tân Mỹ Chánh- Xuân Đông được đặt trong hàng rào, hành khách khó phát hiện và không có niêm yết giá cho ô tô qua phà 

Xuân Đông là xã cù lao, đời sống nhân dân còn khó khăn. Kênh Chợ Gạo rất nhỏ hẹp; trong khi đó bến phà Tân Mỹ Chánh- Xuân Đông thu phí quá cao, không đúng quy định của nhà nước cần sớm chấn chỉnh. Ông Lê Quốc Thanh, một tài xế xe tải tại địa phương này bức xúc nói:

 

Phà này thu giá 80.000 đồng là quá cao. Tại vì người ta đi qua đi lại có một đoạn đường là cao qua đi. Tôi chạy xe tôi biết, giá này cao lắm nhưng tôi thấy không niêm yết bảng giá gì cả. Tôi đề nghị chấn chỉnh cho đúng giá lại cho bà con đi.