Tài xế cán nam sinh: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng

Pháp Luật 27/10/2018 - 11:45

() - Trong vụ nam sinh bị tài xế cố tình cán qua người, nhân chứng cho biết tài xế xuống ngó nạn nhân 40 giây rồi cho xe chèn qua đầu nạn nhân.

Vụ việc tài xế cố tình cán chết nam sinh xảy ra 2 năm trước đến nay vẫn khiến dư luận bức xúc. Tài xế cán chết nam sinh là Phan Đình Quân (SN 1980, trú tại xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh). Nạn nhân là  em Hoàng Đức Phượng (trú tại xã Kỳ Giang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh; học sinh lớp 12 Trường THPT Kỳ Anh).

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Xuân Hùng -một trong những nhân chứng chứng kiến vụ việc khi đó bức xúc kể lại: "Vào ngày cuối tháng 5/2016, do công việc của tôi thường xuyên di chuyển qua đoạn đường thuộc xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nên đã vô tình chứng kiến sự việc.

Hôm đó tài xế Quân điểu khiển đi với tốc độ nhanh và không xi nhan, nam sinh khi đó đi xe đạp điện đội mũ bảo hiểm di chuyển bên làn đường cho người đi bộ bất ngờ bị xe tải do tài xế Quân đâm. Ngay lúc đó nếu tài xế đưa nam sinh đó đi bệnh viện có khi nạn nhân chỉ bị gãy tay bởi khi đó xe ô tô của tài xế mới va vào nạn nhân chứ bánh xe chưa chèn lên người.

Thấy vụ tai nạn tôi vội xuống định đưa nạn nhân đi cấp cứu thì bất ngờ thấy tài xế Quân xuống ngó nạn nhân, thời gian khoảng 40 giây rồi lên xe điều khiển xe chèn qua đầu nam sinh khiến tôi và một người phụ gần đó rất bất ngờ.

Bình thường nếu không may gây tai nạn phải kêu người giúp đỡ đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu nhưng tài xế Quân không làm vậy. Thậm chí sau khi cán qua người nam sinh, tài xế gọi điện cho ai đó rồi tháo hai ván xe xuống để công an không bắt vì chở số lượng quá quy định".

Tài xế cán nam sinh: Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng - ảnh 1
Công an huyện Kỳ Anh thực nghiệm lại hiện trường vụ tai nạn để điều tra. (Ảnh DT)

Anh Hùng cho biết thời điểm nam sinh bị chèn qua đầu nạn nhân không kêu cứu được mà chỉ giơ tay vẫy mấy cái. Sự việc diễn ra quá nhanh, bản thân anh cũng không ngờ tài xế Quân lại cố tình chèn qua đầu nạn nhân nên không ngăn được.

"Sự việc xảy ra khiến ai cũng bức xúc, thời điểm xảy ra sự việc có một người phụ nữ gần đó chứng kiến. Tất cả những người xung quanh không ai nghĩ rằng tài xế lại làm điều như vậy. Có thể tài xế có tâm lý nếu đâm chết người chỉ phải đền 1 khoản thôi, nếu không chết có lẽ sẽ phải bồi thường nhiều, thậm chí nuôi cả đời.

Tôi cũng nghe nói anh Quân  trước đó cũng từng có gây ra vụ tai nạn và phải nuôi người đó rồi. Sau vụ tai nạn, 5-6 tháng sau chiếc xe này cũng gây tai nạn khiến một người tử vong" -anh Hùng kể.

Được biết sau khi xảy ra sự việc, anh Hùng có đến trường của nam sinh thông báo vì hôm đó là diễn ra buổi liên hoan của trường.

Theo anh Hùng, ban đầu vụ việc chỉ được xử như vụ tai nạn thông thường nhưng vì bức xúc nên anh và một số nhân chứng đã đứng ra nói lên sự thật. Tại những phiên xử trước, mặc dù làm ở TP.HCM nhưng anh đều xin nghỉ để dự phiên xử, nói ra sự thật, mong rằng tòa xử đúng người đúng tội.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, vào khoảng 16 giờ ngày 31/5/2016, Quân điều khiển xe tải lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A.

Khi đến đoạn đường thuộc xã Kỳ Tiến (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh), Quân bất ngờ cho xe chuyển hướng từ quốc lộ 1A rẽ phải vào đường liên xã Kỳ Tiến và đâm trúng xe máy điện do em Phượng điều khiển, đang lưu thông cùng chiều.

Biết mình đã gây tai nạn, Quân dừng và nhảy xuống xe quan sát thấy em Phượng nằm bất động phía trước bánh sau bên phụ xe ô tô. Sau đó, Quân lên xe cho xe chạy tiến lên đè qua đầu nạn nhân, làm cho nạn nhân bị vỡ sọ não dẫn đến tử vong.

Ngày 16/8/2017, Tòa án nhân dân huyện Kỳ Anh mở phiên sơ thẩm xét xử Quân về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau khi triệu tập các nhân chứng chứng kiến vụ tai nạn, Hội đồng xét xử nhận định hành vi điều khiển xe cán qua nạn nhân có căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự về tội giết người.

  • Thanh Thanh