Tài xế taxi 'chặt chém' du khách 1,2 triệu đồng cho chuyến xe 8km từ sân bay về trung tâm Sài Gòn đã đến xin lỗi và trả lại tiền

Xã hội 26/08/2019 - 19:46

Tài xế taxi được cho là của hãng taxi Mai Linh đã đích thân đến khách sạn để xin lỗi và trả lại số tiền 1,2 triệu đồng đã "chặt chém" cho du khách Ấn Độ.

Thông tin trên Nhịp sống Việt, chiều ngày 26/8, chị Nguyễn Thị Hoài Trâm (TP. HCM) cho biết tài xế taxi được cho là của hãng taxi Mai Linh đã đích thân đến khách sạn ở quận 1 nơi du khách Ấn Độ (cấp trên của chị Trâm) để xin lỗi và trả lại số tiền 1,2 triệu đồng đã “chặt chém”.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện truyền thông của hãng Mai Linh cho biết, sau khi biết được sự việc du khách phản ánh, hãng Mai Linh đang phối hợp với sân bay để trích xuất camera, làm rõ vụ việc đồng thời xử lý tình trạng giả mạo hãng.

Người này cũng cho biết thêm, hãng chưa xin lỗi khách hàng và cũng chưa xác định được tài xế nào đã có hành vi “chặt chém” du khách.

Tài xế taxi 'chặt chém' du khách 1,2 triệu đồng cho chuyến xe 8km từ sân bay về trung tâm Sài Gòn đã đến xin lỗi và trả lại tiền - ảnh 1 Biên lai thu tiền cuốc taxi 1,2 triệu đồng. (Ảnh: Zing.vn).

Trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện hãng taxi Mai Linh khẳng định phiếu thu mà hành khách cung cấp là phiếu giả, không phải của hãng. Người này cho biết, tình trạng làm giả phiếu thu của Mai Linh đã xuất hiện từ lâu, dù công ty đã báo công an và làm việc với sân bay nhưng đến nay vẫn tiếp diễn.

Trước đó, theo phản ánh của chị Nguyễn Thị Hoài Trâm, vào khoảng 18h tối 25/8, cấp trên của chị là một hành khách người Ấn Độ, sau khi đáp chuyến bay xuống Tân Sơn Nhất đã đón taxi của hãng Mai Linh để về khách sạn trên ường Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM.

Tuy nhiên, tài xế không đưa khách về đúng địa chỉ mà dừng xe cách đó khoảng 100m buộc khách xuống xe rồi thu 1,2 triệu đồng cho quãng đường khoảng 8km và ghi biên nhận gửi cho hành khách.

Sau đó, chị Trâm có gọi điện thoại đến tổng đài của hãng thì một nhân viên tự xưng là của hãng Mai Linh cho biết phiếu thu trên là phiếu cũ, hãng này đã chuyển sang dùng phiếu khác.