Tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì?

15/10/2018 - 22:08 - Nguồn: vietnamnet.vn Yêu cầu xóa tin

- Tài xế khẳng định, không biết việc mình gây ra vụ sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm.

Tài xế nói gì ?

Như VietNamNet thông tin, rạng sáng ngày 15/10 tại hầm Thủ Thiêm (khu vực đầu quận 2) xảy ra sự cố sập giàn giáo công trình thi công cầu số 19 khiến giao thông qua đường hầm bị phong tỏa nhiều giờ, giao thông tê liệt.

Phóng viên đã liên hệ với tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (sinh năm 1978, quê Đồng Nai), người điều khiển xe tải mang BKS: 64C-02734 để nắm thêm thông tin cũng như diễn biến mới về vụ việc.

Qua trò chuyện, nam tài xế khẳng định đến 9h sáng nay, anh mới biết sự việc khi được chủ xe thông báo.

“Lúc đó, tôi không hề biết chuyện xe mình đã va quẹt vào giàn giáo. Nếu sáng nay biết thì tôi đã dừng lại tại hiện trường chứ không có chạy trốn”- tài xế Thụy phân trần. 

Theo lời tài xế này, tối ngày 14/10, một người bạn nhờ xuống chợ Tam Bình (tỉnh Vĩnh Long) chạy chuyến xe tải chở cam về Đồng Nai. Đến 4h sáng, phương tiện của anh chạy vào đại lộ Võ Văn Kiệt qua hầm Thủ Thiêm để vào cao tốc TP.HCM - Long Thành – Dầu Giây.

“Tôi biết chiều cao giới hạn của hầm Thủ Thiêm là 4,2m trong khi xe tải tôi đang cầm lái có thiết kế là 4m, trọng tải 17 tấn nên tôi tự tin qua hầm. Ngoài ra, trước khi vào hầm xe tôi cũng vượt qua 2 barie giới hạn trước cửa hầm là 4,2m”- tài xế Thùy khẳng định.

Ngoài ra, theo nam tài xế này, phương tiện anh chạy đúng tốc độ quy định vì xe đang leo dốc để ra khỏi đường hầm với tốc độ từ 30-35 km/h

Tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì?
Hiện trường vụ sập giàn giáo ở hầm Thủ Thiềm khiến giao thông qua hầm bị phong tỏa nhiều giờ

Xe tải chở hàng quá cao…

Ông Ngô Hải Đường - Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP.HCM cho biết, sự cố xe tải chở cam lưu thông qua hầm Thủ Thiêm kéo sập giàn giáo phía đầu hầm quận 2 đang được Công an thụ lý điều tra.

“Ngay từ đầu hầm Thủ Thiêm đã có biển báo giới hạn chiều cao phương tiện lưu thông là 4,2m, còn giàn giáo khu vực cầu số 19 cao 4,6m. Tuy nhiên, xe tải có thùng hàng quá cao chạy qua hầm Thủ Thiêm đã gây ra sự cố trên”- ông Đường nói.

Theo vị Trưởng phòng quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ - Sở GTVT TP.HCM, ở hai đầu hầm luôn có lực lượng CSGT, nhân viên đơn vị quản lý hầm chốt chặn nhưng không thể phát hiện ra do phương tiện lưu thông bình thường.

Tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì?
Cửa ngõ Sài Gòn tê liệt vì sự cố sập giàn giáo
Tài xế tông sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì?
Chiếc xe tải chạy qua, giàn giáo sập xuống do vướng phần thùng hàng phía sau (Ảnh cắt từ clip)

“Đáng lẽ tài xế phải biết phương tiện mình điều khiển chở quá cao và nên chọn lộ trình khác di chuyển…”- ông Đường nhận xét.

Sau khi sự cố xảy ra, các đơn vị liên quan đã có mặt để khắc phục sự cố. Bước đầu kiểm tra, sự cố không gây ảnh hưởng đến kết cấu hạ tầng công trình của đường hầm cũng như cầu số 19. Tuy nhiên một số khung giàn giáo đã bị hư hỏng.

Theo kế hoạch, những giàn giáo này sẽ được tháo dỡ vào tháng 11 sắp tới nhưng sau sự cố này, các đơn vị sẽ thực hiện giải tỏa trước ở phía đầu quận 2. 

Tuấn Kiệt