Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết

Thể thao 04/10/2018 - 22:39

Hành trình vào chung kết châu Á của Tajikistan khá giống U-23 Việt Nam khi họ lần lượt ''đốn ngã'' nhiều ông lớn, trong đó thủ môn Khasanov rất giống Bùi Tiến Dũng sắm vai người hùng ở những loạt luân lưu.

Thật sốc khi Tajikistan lại đánh bại ứng viên vô địch Hàn Quốc ở trận bán kết hai U-16 châu Á vừa kết thúc. Lại mội lần nữa thủ môn Khasanov của Tajikistan sắm vai người hùng ở loạt luân lưu để lần đầu tiên đưa Tajikistan vào chung kết.

Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết - ảnh 1
Khasanov (vàng) tả xung hữu đột rất hay

Thủ thành Khasanov thật giống với thủ môn người hùng Bùi Tiến Dũng của U-23 Việt Nam ở VCK U-23 châu Á đầu năm nay.

Nếu ở tứ kết Khasanov hai lần vô hiệu hóa loạt phạt đền để giúp Tajikistan đánh bại Triều Tiên thì ở bán kết này, lại chính Khasanov vô hiệu quả phạt đền ở “loạt sút cái chết bất ngờ” để giúp Tajikistan đánh bại Hàn Quốc.

Hành trình vào chung kết của Tajikistan thật giống với U-23 Việt Nam hồi đầu năm, trong đó nếu Bùi Tiến Dũng sắm vai người hùng vô hiệu hóa nhiều quả luân lưu thì tương tự Khasanov cũng là người hùng như thế để đưa Tajikistan vào chơi chung kết.

Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết - ảnh 2
Hàn Quốc (trắng) không triển khai được lối chơi của mình

Sau 90 phút trận đấu kết thúc với tỷ số hòa 1-1. Hai bàn thắng của hai đội đều đẹp. Ngay phút thứ 2 thì Tajikistan có bàn mở tỷ số trước từ pha đá phạt trực tiếp chếch bên tránh trái. Ismoil thay vì đá bổng vào thì lại sút chìm rất bất ngờ. Cùng với đó Banzhiev băng vào “xỉa chân” rất điệu nghệ làm bất ngờ thủ môn của Hàn Quốc và mở bàn.

Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết - ảnh 3
Hàn Quốc phải dùng tiểu xảo rất nhiều với Tajikistan

Phải thừa nhận rằng Tajikistan bỗng dưng trình làng một đội bóng trẻ chơi quá hay. Hai tiền đạo Rustam và Ismoil đã làm cho hàng ngự Hàn Quốc mệt mỏi và Hàn Quốc thường chơi tiểu xảo với cặp đôi tấn công này. Hàn Quốc hầu như không triển khai được thế trận theo cách của mình mà phải “bơi theo” vô hiệu hoá và dùng tiểu xảo để ngăn chặn nhiều cá nhân của Tajikistan có kỹ thuật các nhân rất hay.

Tuy nhiên đến phút 39 thì Hàn Quốc cũng có bàn san bằng từ pha phạt góc, bóng được rót vào và Yoon Suk-ju bật cao “lắc” bóng bay hiểm hóc san bằng 1-1.

Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết - ảnh 4
Hai đội trẻ đều sút luân lưu rất tốt

Tajikistan chơi hay nhưng rất hồn nhiên, họ có quá nhiều cá nhân giỏi kỹ thuật, trong khi đó hầu hết thời gian còn lại Hàn Quốc chỉ lo phá lối chơi của Tajikistan và đá tiểu xảo. Hai đội hòa nhau ở 90 phút thi đấu chính thức. Trận đấu phải giải quyết bằng loạt luân lưu.

Tajikistan ‘hóa’ U23 Việt Nam, đánh bại Hàn Quốc vào chung kết - ảnh 5
Tajikistan hành trình vào chung kết khá giống U-23 Việt Nam

Sau loạt sút 5 quả, cầu thủ hai đội đều sút rất tốt và hòa nhau 5-5. Sang loạt sút “cái chết bất ngờ” thì ở loạt sút thứ hai, cầu thủ Hàn Quốc sút hỏng và Tajikistan thì sút thành công quả thứ 7. Tajikistan thắng chung cuộc 7-6 và giành quyền vào chơi trận chung kết.

Trước đó trận bán kết 1, Nhật thắng Úc 3-1. Như vậy trận chung kết U-16 châu Á giữa Nhật và Tajikistan sẽ diễn ra lúc 19 giờ 45 ngày 7-10, hai đội Hàn Quốc và Úc đồng hạng ba.