Taliban tấn công thành phố chiến lược miền Bắc Afghanistan

Xã hội 31/08/2019 - 20:16

Lực lượng phiến quân Taliban ngày 31/8 đã mở một cuộc tấn công từ nhiều hướng nhằm vào Kunduz, một thành phố quan trọng chiến lược ở miền Bắc Afghanistan vốn đã thường xuyên chứng kiến các vụ tấn công kể từ năm 2015. Lực lượng an ninh Afghanistan kiểm tra các xe đi vào thành phố Kunduz sau vụ tấn công của Taliban ngày 31/8. (Nguồn: EPA) Cuộc tấn công này diễn ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Taliban tiếp tục tìm kiếm một thỏa thuận tại Doha mà theo đó, hàng nghìn binh sĩ Mỹ sẽ ...

Lực lượng phiến quân Taliban ngày 31/8 đã mở một cuộc tấn công từ nhiều hướng nhằm vào Kunduz, một thành phố quan trọng chiến lược ở miền Bắc Afghanistan vốn đã thường xuyên chứng kiến các vụ tấn công kể từ năm 2015.

Taliban tấn công thành phố chiến lược miền Bắc Afghanistan - Hình 1
Lực lượng an ninh Afghanistan kiểm tra các xe đi vào thành phố Kunduz sau vụ tấn công của Taliban ngày 31/8. (Nguồn: EPA)

Cuộc tấn công này diễn ra trong bối cảnh các quan chức Mỹ và Taliban tiếp tục tìm kiếm một thỏa thuận tại Doha mà theo đó, hàng nghìn binh sĩ Mỹ sẽ rút khỏi quốc gia Tây Nam Á này để đổi lấy những đảm bảm an ninh.

Theo các quan chức Afghanistan, vụ tấn công bắt đầu vào khoảng 1h (giờ địa phương) khi các tay súng Taliban tấn công thành phố từ nhiều hướng.

Người phát ngôn cảnh sát Kunduz, Sayed Sarwar Hussaini nêu rõ: “Cho đến nay, 8 tay súng Taliban đã bị tiêu diệt ở phía Tây và Đông Kunduz. Cuộc giao tranh đang diễn ra. Các lực lượng đặc công đã tới và đang cố gắng đẩy lùi các cuộc tấn công của Taliban”.

Trong khi đó, người phát ngôn Taliban cho biết cuộc tấn công đã giúp lực lượng này giành được một số công trình quan trọng.

Theo baoquocte/AFP