Tấm ảnh con vật trông "cưng xỉu" khiến dân mạng share rầm rộ, nhưng rồi tất cả ngã ngửa khi biết sự thật đằng sau

Thế giới 18/02/2021 - 02:02

Trông cưng đến mức nhiều người còn truy tìm chỗ để mua nó về nuôi. Mỗi tội, sự thật không giống như họ tưởng.

Mạng xã hội có một quy tắc chung dành cho những thứ có thể viral. Đó là những thứ hoặc phải cực sốc, cực phẫn nộ, rất nhân văn, hoặc... cực kỳ dễ thương.

Thời gian gần đây, có một tấm hình đang gây bão trên cộng đồng mạng quốc tế, và nó cũng không nằm ngoài quy tắc trên. Đó là tấm hình về cái gọi là "thú mỏ vịt non", cực dễ thương, cưng muốn xỉu.

Tấm ảnh con vật trông

Tấm hình trên hiện đang được chia sẻ rất mạnh trên Facebook và Twitter. "Nhìn này. Một con thú mỏ vịt non và tôi chắc chắn bạn phải ngắm nó. Cưng muốn xỉu" - trích trong bài đăng của một cư dân mạng.

Và dĩ nhiên, cư dân mạng với những bộ óc cực kỳ sáng tạo cũng chẳng thể để chú thú mỏ vịt dễ thương này được yên. Hàng loạt ảnh chế được tung ra, phần nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chú, phần để thỏa mãn... thú vui của người chế ảnh.

Tấm ảnh con vật trông Tấm ảnh con vật trông

Nhưng rồi rốt cục, những bài đăng với lượt chia sẻ lớn nhất sau đó lại phải xóa đi trong tủi hổ. Bởi lẽ, đây không phải là một con thú mỏ vịt "hàng thật", mà nó được làm bằng đá.

Trên thực tế, đây là một bức tượng do nghệ sĩ Vladimir Matić-Kuriljov làm ra. Trước đây, Vladimir đã từng phải đính chính một lần rằng đây chỉ là một bức tượng. Và mới đây, ông lại phải lên tiếng lần nữa, sau khi có quá nhiều thông tin sai lệch được lan truyền.

"Tôi chỉ muốn làm rõ một lần nữa là đây chỉ là một bức tượng làm từ đất sét. Khi tạo ra nó và đăng lên, tôi có để tiêu đề là 'Thú mỏ vịt đá con'. Thực ra ý tưởng của tôi là một loài vật mới, có tên 'thú mỏ vịt đá'. Tôi chưa bao giờ nghĩ nó có thể bị hiểu sai đến vậy," - Vladimir phân trần. 

Nhìn chung thì tác phẩm của Vladimir quả là dễ thương thật. Nhưng đến đây, liệu bạn có thắc mắc là một con thú mỏ vịt con "hàng real" trông sẽ như thế nào không?

Không phải chờ đợi lâu đâu, nó đây!

Tấm ảnh con vật trông

Đây là thú mỏ vịt hàng thật nhé

Hàng thật trông không đến mức cưng xỉu như bức tượng "pha ke" kia, nhưng thực ra trông cũng khá dễ thương. Và dành cho những ai chưa biết, thú mỏ vịt là một loài vật khá thú vị đấy!

Đầu tiên, chúng là một trong số rất ít những loài thú có sở hữu độc tố (nằm ở chân sau), với chiếc mỏ có khả năng cảm nhận điện từ trường, và đẻ trứng chứ không đẻ con. Chúng cũng nuôi thú non bằng sữa, nhưng lại không có núm vú. Thay vào đó, sữa sẽ được tiết ra qua da, buộc thú non phải liếm láp và mút lông của mẹ để có cái ăn. 

Thú mỏ vịt hiện cũng đang trong tình trạng nguy cấp vì môi trường sống bị thu hẹp và nạn săn bắt quá mức.

Nguồn: IFl Science