Tạm giam kẻ trộm tiền hàng xóm đến đám tang đánh bạc

Pháp Luật 14/09/2020 - 10:50

Là đối tượng nghiện rượu, thường xuyên gây rối an ninh trật tự và trộm cắp vặt ở địa phương. Danh Tiên (34 tuổi, ngụ ấp Hòa Hiếu 2, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử lý hành chính, nhưng y không chịu làm người lương thiện.

Sáng ngày 14/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Gò Quao (Kiên Giang) cho biết, đang tạm giam Danh Tiên về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 17/7/2020, Danh Tiên nằm võng ở nhà chờ anh Chương Văn Khánh (ở cặp vách nhà với Tiên) đi làm ruộng (bỏ nhà không có ai trông coi) để đột nhập lấy trộm cắp tài sản.

Tạm giam kẻ trộm tiền hàng xóm đến đám tang đánh bạc - ảnh 1

Danh Tiên tại Cơ quan Công an.

Khi thấy anh Khánh bơi xuồng đi ruộng vừa khuất dạng, Danh Tiên liền trèo tường qua nhà anh Khánh rồi lẻn vào phòng ngủ lục soát lấy trộm 5 triệu đồng. Đến tối cùng ngày, Tiên lấy số tiền vừa trộm được đến một đám tang, rồi Tiên tham gia đánh bạc thì thua hết tiền.

Sau đó, anh Khánh đi ruộng về phát hiện tiền của mình đã không cánh mà bay nên trình báo lên cơ quan Công an. Quá trình điều tra, Công an đã phát hiện Danh Tiên chính là nghi phạm nên tiến hành bắt giữ.

Tại Cơ quan Công an, Tiên còn thừa nhận trước đó vài ngày, y đã đột nhập vào nhà anh Khánh trộm được 1,5 triệu đồng mà không bị phát hiện, nhưng không ngờ vừa trộm lần thứ 2 thì đã bị bắt./.

Văn Vũ – Trọng Nghĩa