Tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi

Pháp Luật 21/07/2020 - 00:27

Lực lượng chức năng xác định có 12 đối tượng liên quan, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng.

Ngày 20/7, theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình, Công an thành phố Đồng Hới vừa đồng loạt khám xét tại 4 điểm gồm: Nhóm số 1 tại nhà trọ Đại Hưng (Tổ dân phố 13, phường Bắc Lý), nhóm số 2 tại số 17 Nguyễn Đức Cảnh (phường Đồng Hải), nhóm số 3 tại 272 Phan Đình Phùng (phường Bắc Lý) và nhóm số 4 tại số 93 Lý Thành Tông (xã Lộc Ninh), hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Tạm giữ 2 đối tượng để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi - ảnh 1
Nhóm đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng tại số 17 Nguyễn Đức Cảnh, phường Đồng Hải. Ảnh: baoquangbinh.vn

Lực lượng chức năng cũng xác định có 12 đối tượng liên quan, đồng thời ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 đối tượng.

Tại các nơi khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ, điện thoại di động có chứa thông tin, tài liệu liên quan đến việc cho vay nặng lãi. Đồng thời, phát hiện các đối tượng trên có hành vi tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Các đối tượng liên quan hoạt động “tín dụng đen” được cơ quan chức năng xác định gồm: Vũ Đức Sơn (sinh năm 1999), Cao Hữu Tuyên (sinh năm 1991), Nguyễn Văn Trọng (sinh năm 1989), Trần Quang Huy (sinh năm 1998), Nguyễn Mạnh Cường (sinh năm 1983), Quách Giang Sơn (sinh năm 1999), Nguyễn Tú Anh (sinh năm 1994), Đào Đình Quang (sinh năm 1990) đều trú ở Hà Nội; Nguyễn Đức Chiến (sinh năm 1991), trú ở tỉnh Thái Bình và Nguyễn Văn Hùng (sinh năm 1997) trú ở tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng công an cũng khám xét khẩn cấp nơi ở và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp 2 đối tượng là Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Đức Chiến (trú tại phường Đồng Hải, thành phố Đồng Hới).

Theo điều tra ban đầu, nhóm đối tượng trên hoạt động cho vay nặng lãi từ cuối năm 2019 với thủ đoạn là rải tờ rơi có ghi số điện thoại để người có nhu cầu vay liên hệ tại khu vực chợ, nơi công cộng… Để phục vụ cho công tác điều tra, đảm bảo tài liệu chứng cứ, Công an thành phố Đồng Hới đề nghị những người dân, tổ chức, doanh nghiệp và những người bị hại liên hệ, cung cấp thêm thông tin cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Chia sẻ