Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm Văn Kính Dương và Ngọc Miu

Pháp Luật 14/01/2021 - 18:00

Bị cáo Phạm Thị Thu Huyền đã có đơn xin hoãn phiên xử vụ án liên quan đến Văn Kính Dương và Ngọc Miu vì lý do sức khỏe và cần thời gian tìm luật sư bào chữa.

Sáng 14/1, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã mở lại phiên xử phúc thẩm ông trùm ma túy Văn Kính Dương và người tình Vũ Hoàng Anh Ngọc (hotgirl Ngọc Miu) và các đông phạm về loạt tội danh: Sản xuất, buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ; làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm Văn Kính Dương và Ngọc Miu - ảnh 1

Văn Kính Dương (áo thun ) tại tòa.

Tuy nhiên, bị cáo Phạm Thị Thu Huyền (SN 1988 tại Hải Phòng) được tại ngoại do đang nuôi con nhỏ có đơn xin hoãn phiên xử vì lý do sức khỏe, đồng thời chưa có luật sư bào chữa. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa theo đề nghị của bị cáo và Viện Kiểm sát.

Đây là vụ án sản xuất ma túy quy mô đặc biệt lớn và hoạt động khép kín đặt xưởng ở nhiều địa phương rồi mang thành phẩm tiêu thụ ra thị trường, trong đó có TP Hồ Chí Minh. Trong thời gian ngắn, các bị cáo đã sản xuất tổng cộng 124 kg ma túy tinh chất với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 72.000 viên nén ma túy tổng hợp.

Tạm hoãn phiên xử phúc thẩm Văn Kính Dương và Ngọc Miu - ảnh 2

Ngọc "miu" (ngoài cùng bên phải) và các nữ đồng phạm tại tòa sáng 14/1.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, tháng 7/2020, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt các bị cáo Văn Kính Dương, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang, Lê Hương Giang mức án cao nhất là tử hình.

Các bị cáo Nguyễn Bá Thành, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền tù chung thân.

Ngọc Miu, người tình của Văn Kính Dương 16 năm tù về tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Bùi Phan