Tâm xanh - Nguyên liệu quý báu giữ hương trầm bền vững theo thời gian

Kinh tế 16/07/2020 - 08:05

Mỗi nén nhang Bảo Trầm không chỉ khởi phát từ 300 héc-ta rừng nguyên liệu, mà còn chứa đựng tâm xanh của hơn 100 con người ngày đêm cùng nhau tạo nên hương trầm thượng hạng.

Với ước mơ mang đến sản phẩm nhang trầm sạch, tập thể Bảo Trầm luôn dùng tâm xanh trong hành trình sản xuất những nén hương chất lượng cho người dùng. Song song với việc triển khai dự án rừng trầm bền vững trong 3 thập kỷ qua, Bảo Trầm còn tự hào khi góp phần phủ xanh, mang lại luồng sinh khí bền vững cho mảnh đất rộng hàng trăm héc-ta.

Bên cạnh 80% cây trầm trong dự án rừng, mỗi năm Bảo Trầm đều đặn ươm thêm 50.000 cây giống mới. Diện tích rừng trầm - vốn là sản phẩm quý hiếm của Việt Nam - ngày càng được mở rộng. Cũng nhờ thế, mảnh đất rộng lớn tại đây luôn khoác trên mình một màu xanh mướt.

Tận tâm chăm sóc từng cây dó bầu từ những ngày đầu tiên, đến nay rừng trầm 300 héc-ta đã trở thành một trong những nơi sở hữu nguồn nguyên liệu tạo trầm hương bền vững. Đây cũng là yếu tố bảo chứng hoàn hảo cho chất lượng nhang sạch của Bảo Trầm, khi sản phẩm được làm từ cây trầm sạch, trồng theo phương pháp tiên tiến, không sử dụng hóa chất độc hại.

Thấu hiểu trách nhiệm sản xuất nhang - một sản phẩm không chỉ mang giá trị tinh thần mà gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt, mỗi nén nhang không chỉ cần dùng nguồn nguyên liệu sạch mà còn yêu cầu người làm nhang cần có tâm xanh. Đó cũng là điều giúp Bảo Trầm trở thành thương hiệu nhang được nhiều người tin dùng cả trong và ngoài nước.

Quá trình tạo trầm cho cây vốn dĩ mang rất nhiều bí truyền. Tại Bảo Trầm, bí quyết của chúng tôi là không ngừng thay đổi để thích nghi với từng cây giống, điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, sinh trưởng... Nhưng bí mật vẫn trước sau như một: chỉ chọn công nghệ bền vững bằng các chế phẩm sinh học và phương pháp an toàn. Rút ngắn thời gian tạo trầm của cây sẽ gây hậu quả về chất lượng. Kích thích quá liều, cây sẽ cho trầm mà không cho hương. Mà hương là thứ không thể tách rời khi nhắc đến trầm. Bảo Trầm tuyệt đối không khai thác phản khoa học để giữ chất lượng đồng nhất.

Từ những công nhân làm vườn đến bộ phận trực tiếp sản xuất nhang, tất cả đều được liên kết chặt chẽ bởi tâm xanh, hướng đến mục tiêu cho ra những nén nhang sạch. Toàn bộ cây trầm đều được chăm sóc bằng công nghệ bền vững, không kích thích quá liều hay rút ngắn thời gian tạo trầm,... nhằm bảo tồn chất hương thuần khiết thượng hạng vốn có của loài cây quý hiếm này.

Với mỗi nén nhang, Bảo Trầm gửi vào đó hơn cả mùi thơm riêng biệt, chính là nguồn năng lượng tâm linh. Dòng sản phẩm hương thơm lành phù hợp cho không gian ngoài trời, thắp bàn thiên. Dòng trầm ấm đặc trưng của nhang Bảo Trầm với nhiều lựa chọn về chiều cao từ 20cm đến 40cm, hoàn toàn thích hợp cho nhà chung cư, không gian máy lạnh, hay các dịp quan trọng như động thổ, khai trương... Dù là dòng sản phẩm nào, khi bạn cần hương trầm thơm thuần khiết cho những thời khắc mang ý nghĩa tâm linh, hay đơn giản chỉ là thắp nhang theo thói quen mỗi ngày, nhang Bảo Trầm hẳn là sự lựa chọn đầu tiên dành cho bạn.

Để từng bước trở thành một thương hiệu nhang hàng đầu, Bảo Trầm lựa chọn con đường không đầu hàng trước mọi khó khăn, khi lấy "tâm xanh" làm nguyên liệu bền vững, dẵn dắt cả tập thể tiến về phía trước…