Tạm đình chỉ công tác Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ

03/12/2018 - 16:16 - Nguồn: nguoiduatin.vn Yêu cầu xóa tin

Liên quan đến vụ Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ, sáng 3/12, Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP.Huế cho biết, đơn vị đã tiến hành kỷ luật, tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Vương Thành (đội Điều tra tổng hợp) vì vi phạm quy định của ngành công an.

Thông tin này được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ. Theo đó, trong quá trình xác minh vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản tại Nghệ An, Thiếu tá Vương Thành (Công an TP.Huế) đã ăn nhậu với một đương sự liên quan đến vụ án rồi chụp ảnh, đăng lên trang Facebook cá nhân.

Thượng tá Võ Văn Sáu, Phó trưởng Công an TP.Huế cho biết, Thiếu tá Thành có thừa nhận việc ăn nhậu với Đồng Văn Đạt và cho biết, bữa nhậu hôm đó là do các anh em đồng nghiệp đang công tác trong ngành công an tại Nghệ An mời đến, anh cũng bất ngờ khi có mặt anh Đạt ở đó.

Anh Thành còn nói rằng đó chỉ là bữa nhậu bình thường. Kết thúc cuộc nhậu, anh Thành cùng đồng nghiệp vẫn tiến hành công tác điều tra theo đúng quy trình.

An ninh - Hình sự - Tạm đình chỉ công tác Thiếu tá công an ăn nhậu với đương sự trong lúc làm nhiệm vụ

Thiếu tá Vương Thành (đứng) ăn nhậu cùng đương sự của vụ án là Đồng Văn Đạt (trái) chụp ảnh đăng lên mạng xã hội. (Ảnh: FB nhân vật)

"Thiếu sót của anh Thành là đã gặp và nhậu cùng đương sự vụ án. Điều này vi phạm quy định của ngành công an nên chúng tôi đã kỷ luật, tạm đình chỉ công tác của Thành chờ làm rõ vụ việc. Còn việc điều tra, anh Thành cùng tổ điều tra vẫn làm và báo cáo bình thường", ông Sáu nói trên báo Tuổi Trẻ.

Trên VTC News, Đại tá Phan Văn Minh - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an TP.Huế đang xác minh sự việc. Ông cho biết thêm, hiện Công an TP.Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Vương Thành, đồng thời thay đổi điều tra viên, không cho Thiếu tá Thành tham gia điều tra vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin trước đó, Công an TP.Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Hoài Lộc (SN 1992, trú tại phường Phú Cát, TP.Huế) về hành vi lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Được biết, Lộc đã thuê ô tô của anh N.T.H (trú TP.Huế) rồi đem chiếc xe này bán cho anh Đồng Văn Đạt (Nghệ An) để lấy tiền tiêu xài. Nhận đơn trình báo, Công an TP.Huế đã vào cuộc điều tra, ra quyết định khởi tố Lộc.

Qua định vị, xác định chiếc ôtô đang nằm ở gara của anh Đạt tại Nghệ An, Công an TP.Huế đã cử Thiếu tá Vương Thành cùng một tổ công tác ra Nghệ An để gặp Đồng Văn Đạt nhằm điều tra, xác minh tang vật vụ án.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, Thiếu tá Thành đã đăng một bức ảnh chụp chung với Đồng Văn Đạt trong một buổi ăn nhậu lên trang Facebook có tên là "Vương Thành" - được cho là Facebook cá nhân của Thiếu tá Thành.

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an TP.Huế đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Mộc Miên (Tổng hợp)