Tạm đình chỉ công tác thiếu tá đăng ảnh ăn nhậu với đương sự vụ án

03/12/2018 - 16:33 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Theo đó, vào ngày hôm nay, 3/12, Công an TP Huế đã quyết định tạm đình chỉ công tác với thiếu tá Vương Thành, đồng thời thay đổi điều tra viên. Thiếu tá Thành sẽ không tham gia điều tra vụ án lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tải sản trước đó.

Qua làm việc, thiếu tá Thành có thừa nhận việc ăn nhậu với Đồng Văn Đạt – chủ gara tại tỉnh Nghệ An, nơi chiếc xe Mazda 3 bị Lê Hoài Lộc thuê của người dân rồi bán vào đây. Thiếu tá Thành cho hay bữa nhậu ngày hôm đó do các anh em đồng nghiệp công an tại Nghệ An mời đến, và anh bất ngờ khi thấy anh Đạt ở đó.

Theo thiếu tá Thành, đó chỉ là bữa nhậu bình thường, sau khi nhậu xong thì ngày hôm sau thiếu tá này vẫn cùng đồng nghiệp tiến hành điều tra như đúng quy trình.

Thiếu tá Vương Thành (đứng) cùng chủ gara ô tô Đồng Văn Đạt (ngồi, bên trái) - đương sự vụ án trên bàn nhậu ở tỉnh Nghệ An
Thiếu tá Vương Thành (đứng) cùng chủ gara ô tô Đồng Văn Đạt (ngồi, bên trái) - đương sự vụ án trên bàn nhậu ở tỉnh Nghệ An

Tuy nhiên, việc gặp đương sự trên bàn nhậu của thiếu tá Thành trong lúc điều tra vụ án là sai với quy định của ngành công an. Hiện Công an TP Huế đang làm rõ, thiếu tá Thành sai đến đâu sẽ xử lý đến đấy.

Như Dân trí thông tin, vụ án của Lê Hoài Lộc lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản khi thuê 2 chiếc xe ô tô của người dân rồi làm giả giấy tờ xe đi bán. Một chiếc xe ô tô Hyundai Accent đã được thu hồi. Tuy nhiên chiếc xe Mazda 3 đã bị bán ra Nghệ An.

Trong quá trình điều tra, Thiếu tá Vương Thành đã chụp ảnh ăn nhậu có đương sự là Đồng Văn Đạt – chủ gara nơi có chiếc xe Mazda 3 bán vào. Tấm ảnh này sau đó được đăng lên facebook cá nhân có tên Vương Thành.

Nhóm PV