Tạm giữ nghi phạm đâm đại úy công an trọng thương, phải cắt bỏ một quả thận

Pháp Luật 29/04/2019 - 08:18

Ngày 28/4, cơ quan CSĐT Công an quận Cái Răng, TP.Cần Thơ đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thanh Giàu (25 tuổi, ngụ phường Phú Thứ) điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Tạm giữ nghi phạm đâm đại úy công an trọng thương, phải cắt bỏ một quả thận - ảnh 1
 
Đối tượng Giàu bị tạm giữ để phục vụ điều tra.
 
Theo kết quả điều tra, sáng 26/4, Giàu đuổi đánh ông Lê Văn Khiêm (60 tuổi) tại khu vực Thạnh Hoà, phường Hưng Phú, quận Cái Răng. Giàu một tay điều khiển xe máy, một tay cầm dao đâm trúng vùng hông bên phải ông Khiêm, rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.
 
Ông Khiêm gọi điện thoại cho đại úy Nguyễn Minh Nhựt là cảnh sát khu vực báo tin. Đại úy Nhựt đến hiện trường giải quyết vụ việc và xác định Giàu là người gây án nên tìm đến nhà tại phường Phú Thứ. Đại uý Nhựt mời Giàu về trụ sở làm việc nhưng đối tượng không chấp hành. Giàu bất ngờ lấy dao bấm trong người đâm vào vùng bụng và bên nách đại uý Nhựt gây thương tích. Gây án xong, Giàu bỏ trốn đến chiều cùng ngày thì ra đầu thú.
 
Ông Khiêm bị đâm phải khâu 10 mũi, còn đại uý Nhựt thương tích nặng, bác sĩ đã phải cắt bỏ một quả thận. Sau khi được bác sĩ cấp cứu, hiện sức khoẻ của đại uý Nhựt tạm ổn định.
 
Đại uý Nhựt được nhiều người biết đến là Cảnh sát khu vực năng nổ, có trách nhiệm trong công việc và gần gũi với người dân. Trong quá trình công tác, anh trực tiếp và kịp thời tham gia cứu sống rất nhiều trường hợp có ý định hoặc nhảy cầu Cần Thơ tự vẫn.
 
Hiện, vụ việc đang được ngành chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.