Tâm sự chàng nhát gái

Tình yêu 22/09/2010 - 14:41

Mỗi khi có cô cho tôi số điện thoại, tỏ ý chấp nhận rằng “chúng ta nên gặp nhau vào một buổi nào đó” là mọi chuyện với tôi lại trở nên phức tạp. Hẳn là tôi cả nghĩ, nhưng có rất nhiều “trăn trở” cứ lẩn quất trong lòng tôi.

(Dân trí) - Mỗi khi có cô cho tôi số điện thoại, tỏ ý chấp nhận rằng “chúng ta nên gặp nhau vào một buổi nào đó” là mọi chuyện với tôi lại trở nên phức tạp. Hẳn là tôi cả nghĩ, nhưng có rất nhiều “trăn trở” cứ lẩn quất trong lòng tôi.
 
no image

Tâm trí tôi đặt ra nhiều câu hỏi, xoay quanh việc làm sao có được buổi hẹn hò “kiểu mẫu” nhất. Ví dụ như:

 

“Đợi bao lâu trước khi chính thức mời nàng đi chơi nhỉ?”

 

Thường thì tôi cố gắng lấy tinh thần liên lạc với nàng 2 ngày trước buổi hẹn. Ví dụ thứ Bảy nàng cho tôi số điện thoại, tôi sẽ lên kế hoạch đi chơi với nàng vào thứ Năm và liên lạc với nàng vào thứ Ba để ngỏ lời mời.

 

“Nên gọi điện hay nhắn tin nhỉ?”

 

Ướm cho vừa lòng phụ nữ rất khó, vì bản thân họ có vẻ cũng mâu thuẫn quanh vấn đề này. Nhắn tin, theo tôi nghĩ, sẽ tiện hơn nhiều, và thời đại này ai còn muốn nói chuyện qua điện thoại nữa! Nhưng một số cô vẫn bày tỏ ý kiến rằng sẽ tốt hơn nếu người đàn ông nhấc điện thoại lên gọi cho cô ấy khi muốn mời cô ấy ra ngoài.

 

“Mình là người chủ động mời đi chơi, có phải lên sẵn kế hoạch?”

 

Tôi vẫn luôn nghĩ rằng để câu hỏi này cho cả hai cùng thảo luận thì sẽ lịch thiệp hơn. Làm vậy chứng tỏ bạn là một “gentle man” và cũng tỏ thái độ tôn trọng phụ nữ. Nhưng rất nhiều cô gái lại phàn nàn về những gã trai mời họ đi chơi sau đó chẳng biết kế hoạch cụ thể như thế nào.

 

Nên làm gì thật khác thường hay chọn bữa tối “đúng chuẩn” với thức ăn và đồ uống?

 

Tôi rất sợ phải “tua” câu: “Em muốn đi uống gì sau giờ làm không?” hay “Muốn ăn tối cùng anh chứ?”, song hình như đó lại là cách tiếp cận an toàn nhất.

 

Bản thân tôi cho rằng có rất nhiều điều thú vị để làm như leo núi, đi dạo, đi xem thể thao, nghe nhạc… song đó lại chẳng phải những việc hai người chưa quen nhau lắm có thể làm cùng nhau. Có lẽ sẽ tốt hơn nếu chọn hình thức hò hẹn cơ bản trong lần đầu, trước khi có thể làm gì đó “vĩ đại” hơn.

 

Nên chi thật “mạnh tay” hay tiết kiệm nhỉ?

 

Đây là điểm tôi rất đỗi băn khoăn. Nếu đổ vào cuộc hẹn nhiều tiền, dễ mang đến ấn tượng hơi quá cho cô bạn gái trong buổi hẹn đầu tiên. Tương tự khi mời nàng đi nhà hàng sang trọng,gọi đồ uống đắt tiền. Cô ấy sẽ tự hỏi: “Sao anh chàng này lại tốn nhiều tiền vào mình đến thế?”.

 

Mặt khác, nếu bạn quá dè xẻn, cũng dễ bị chú ý, mặc dù cách đó khiến cuộc hẹn có vẻ đời thương hơn. Bản thân tôi đến giờ vẫn chưa biết nên chọn cách nào.

 

“Hẹn vào cuối tuần hay ngày thường?”

 

Không dễ chiếm khoảng thời gian quý giá ngày cuối tuần của một người bạn đang chỉ “nhăm nhe” với lần hẹn đầu tiên. Cuối tuần khiến buổi hẹn có vẻ thêm phần trịnh trọng. Hơn nữa, không mấy ai sẵn lòng dành ngày thứ Sáu, thứ Bảy của mình cho một đối tượng họ còn chưa hiểu rõ. Cõ lẽ nên hẹn vào ngày thường trong tuần, sau giờ làm việc. Cách đó, cả hai cùng có lý do “mai còn phải đi làm sớm” để cáo từ nếu cuộc hẹn diễn ra không suôn sẻ.

 

Dù sao đó vẫn chỉ là suy nghĩ nặng phần lý thuyết của tôi - một kẻ không mấy có gan tiếp cận phụ nữ. Bạn thì sao? Và giải pháp của bạn?

 

H.A

Theo MC