Tâm sự cuối năm của Ngô Thanh Vân

10/01/2012 - 16:25 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Những ngày cuối năm, vừa trở về Việt Nam sau chuyến đi Mỹ dài ngày, Ngô Thanh Vân đã lại miệt mài với những hành trình từ thiện. Cô đã có những chia sẻ rất thân tình dịp cuối năm với độc giả Dân trí.

Đã từ lâu, Ngô Thanh Vân chính là đại diện của chương trình Nhịp tim Việt Nam - một chương trình từ thiện phi lợi nhuận nhằm sàng lọc và điều trị mổ tim miễn phí cho các em nhỏ chẳng may mắc căn bệnh hiểm nghèo này ngay từ khi mới lọt lòng. Bắt đầu hoạt động từ năm 2006, đến nay chương trình đã cứu được 2627 em bé bị bệnh tim trên gần 50 tỉnh thành của Việt Nam tại 16 bệnh viện. 

Dù vừa mới trở về Việt Nam sau chuyến đi dài ngày sang Mỹ, Ngô Thanh Vân lập tức tất bật cùng các chương trình từ thiện khi phải di chuyển liên tục giữa Hà Nội và Sài Gòn để góp sức kêu gọi một mùa tết yên lành vui vẻ cho các mảnh đời bất hạnh. Ngày 9/1 tập thể VAA đã cùng chương trình “Nhịp tim Việt Nam” đến thăm các em bệnh nhi tại Bệnh Viện tim Tâm Đức để chúc tết và mừng các em đã có một cuộc phẫu thuật thành công.

Tâm sự cuối năm của Ngô Thanh Vân

“Vân đã rất tiếc khi không thể có mặt tại buổi quyên góp cho chương trình Nhịp tim Việt Nam ngày 24/12 vì ở xa, nên ngay khi vừa về đến Việt Nam và biết rằng các em nhỏ đã được mổ xong, Vân vô cùng vui mừng và lập tức hoãn những buổi event hay lịch chụp hình để đến với các em sớm nhất có thể!” Ngô Thanh Vân chia sẻ.

“Cuối cùng, sau những ngày các em mệt mỏi đến khóc cũng không trọn tiếng vì căn bệnh hiểm nghèo; sau bao ngày phụ huynh thức trắng và khóc không kể, đã có thể yên tâm phần nào nhẹ nhàng đón tết. Thật sự, Vân không biết nói gì hơn ngoài việc chúc mừng các em, chúc mừng một năm mới, một cuộc đời hoàn toàn mới.”

Ngô Thanh Vân chia sẻ, dù đã rất nhiều lần gặp và an ủi những mảnh đời bất hạnh như các em bé bị bệnh tim này nhưng mỗi lần như thế lại đều để lại trong cô những dấu ấn không thể quên được. “Đến thăm các em, nhìn những em nhỏ chỉ vài tháng, chưa em nào qua được 3 tuổi, mà phải chịu những vệt mổ dài đau đớn lúc nào tim Vân cũng thắt lại.”

“Các em còn quá bé để phải chịu đau đớn. Nhưng Vân biết rằng, vết mổ ấy là một điều hạnh phúc! Vì ít nhất, các em đã vượt qua căn bệnh để tiếp tục bước trên đời, dù vô cùng đau đớn. Ngoài kia, còn rất nhiều em bệnh nhi, hàng ngàn bố mẹ chỉ mong ước rằng con mình có vết mố ấy!”

Ngô Thanh Vân cũng chia sẻ thêm, cô đã lên kế hoạch cho chiến dịch “Scar of life – Vết sẹo cuộc đời 3” sau 2 lần tổ chức. “Theo thống kê Vân vừa nhận được từ nhịp tim Việt Nam: còn hơn 2000 em cần mổ! Quá nhiều trái tim nhỏ cần một vết mổ để các em có thể tiếp tục hít bầu không khí này! Chuyến đi thăm này, cũng như việc cùng 365 kêu gọi quyên góp cho quỹ Nhịp  tim Việt Nam là một bước đệm chuẩn bị cho chương trình “Vết sẹo cuộc đời” sắp đến. Vân hy vọng, những nghệ sỹ lớn sắp tham gia chương trình sẽ khơi gợi một sự quan tâm đúng mực của truyền thông và xã hội với những mảnh đời nhỏ này.”

Tâm sự cuối năm của Ngô Thanh Vân
Những em bé rất đáng yêu nhưng không may mắc bệnh hiểm nghèo

Ngô Thanh Vân và các học trò đến thăm và tặng quà cho các bé

Ngô Thanh Vân chia sẻ, cô không thể kìm lòng trước những bất hạnh mà các em phải gánh chịu

 
 

Phan Lê