Tấm thiệp mời trên bàn, thời gian địa điểm rõ ràng nhưng cũng vì vậy mà vợ chồng tôi bùng lên 'chiến tranh lạnh'

27/09/2018 - 21:50 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Vợ chồng tôi biết nhau qua mai mối của vài người bạn chung. Tính anh hiền, trầm nhưng tạo cho tôi cảm giác an toàn. Lúc yêu, anh có kể tôi nghe về người yêu cũ. Qua cách kể, tôi nhận thấy anh đã từng yêu cô ấy sâu sắc. Bởi dù đã chia tay lâu rồi nhưng anh vẫn nói về người đó rất tốt đẹp. Tò mò, tôi vào facebook xem ảnh cũng thấy cô ấy rất đẹp, ăn mặc sành điệu. Nếu đem tôi so sánh với cô ấy thì chắc chắn tôi sẽ thua thê thảm.

Tôi hay hỏi anh vì sao chia tay một người đẹp như thế? Anh nói vì anh không thể chiều nổi theo các yêu cầu của cô ấy. Cô ấy dùng đồ hàng hiệu nên anh không mua nổi. Cô ấy chê anh nghèo, anh sĩ diện cao nên hai người chia tay nhau. Ngày cưới của chúng tôi, tôi không mời cô ấy vì sợ cô ấy quá nổi bật, lại 'dìm' tôi xuống. Thế nhưng không ngờ giờ cô ấy lại mời vợ chồng tôi dự đám cưới vào tuần sau.

Từ khi nhận thiệp mời, chồng tôi cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn một cách đáng ghét. Anh cứ cầm cái thiệp, đọc đến độ thuộc cả tên chú rể và ngày giờ tổ chức tiệc.

Từ khi nhận thiệp mời, chồng tôi cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn một cách đáng ghét. (Ảnh minh họa)

Từ khi nhận thiệp mời, chồng tôi cứ ngơ ngơ ngẩn ngẩn một cách đáng ghét. (Ảnh minh họa)

Nấu ăn, anh cho thêm muối mà quên đường, chiên cháy thịt là chuyện thường xuyên ba ngày nay. Có hôm anh đem nồi cơm ra nhưng toàn nước mà anh cũng không biết. Tôi giận sôi người. Hỏi anh có thấy gì không? Anh mới giật mình nhìn lại rồi ôm nồi cơm đi nấu lại.

Tôi đang có bầu nên thèm ăn đủ thứ. Trước khi nhận thiệp cưới, anh còn chiều chuộng tôi, tôi thèm là anh đi mua ngay. Giờ thì khác hẳn. Cứ rảnh anh lại ngồi cầm thiệp cưới lẩm bẩm gì là: 'Nhà thằng này nghe nói giàu lắm. Thằng này xấu trai chứ có đẹp đâu, chắc lấy vì tiền. Phải hồi đó có tiền thì cũng đâu đến nỗi mất nó chớ'.

Là vợ, tôi nghe mà ruột gan cứ lộn cả lên. Tôi vừa có cảm giác giận dữ, vừa có cảm giác đau lòng lẫn tổn thương. Nhưng khi tôi hỏi anh có hối hận khi bỏ cô ấy lấy tôi không? Anh lại nói là không hề, chưa từng hối hận.

Hôm qua, tôi hỏi anh có muốn đi dự đám cưới không? Tôi với anh cùng đi. Nào ngờ anh mắng tôi một tràn: 'Người như em đi có mà xấu mặt anh à? Em xem, da mặt thì sần sùi như da cóc thế kia. Bụng thì bự, mặc được mỗi váy bầu. Chưa kể da sạm lại, xấu xí thế, đi cùng người ta cười thối mũi anh à?'.

Tôi bất ngờ toàn tập trước câu trả lời phũ phàng của chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ toàn tập trước câu trả lời phũ phàng của chồng. (Ảnh minh họa)

Tôi bất ngờ toàn tập trước câu trả lời phũ phàng của chồng. Tôi cười mỉa: 'Vậy hóa ra anh chê em xấu hơn người yêu cũ nên cô ấy đi lấy chồng, anh mới tiếc nuối à? Vậy em cho anh tự do đó, anh lo mà đi cướp lại cô ấy. Nhưng nên nhớ, người vừa nghèo vừa hèn như anh thì cô ấy cũng chẳng thèm nhai lại đâu'.

Chồng tôi tỏ ra ngượng ngùng khi nghe tôi nói thế. Ngượng quá hóa giận, anh còn đòi tát cho tôi bớt hỗn. Thế là vì cái thiệp mời đám cưới của người cũ mà vợ chồng tôi giận nhau, không thèm nhìn mặt nhau. Có phải anh vẫn còn tình cảm với người cũ không? Hay anh chê tôi xấu thật nên thấy xấu hổ. Tôi buồn quá. Nếu không có bầu, chắc tôi bỏ chồng cho yên thân cho rồi.

>>>XEM THÊM: Nhìn và mơ thôi: Cặp vợ chồng già với đám cưới kim cương, thẹn thùng tạo dáng nhưng lại đẹp hết nấc

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.