Tân binh Chelsea độ xe ngang tiền mua xe

Thể thao 01/08/2020 - 11:21

Tân binh Hakim Ziyech của Chelsea có thể e dè, bỡ ngỡ trước những ma cũ ở sân Stamford Bridge về nhiều khoản. Riêng khoản chơi xe thì khác. Ziyech máu xế hộp chẳng kém ai. Về khoản độ xe thì Ziyech càng chẳng ngán ai.

Tân binh Chelsea độ xe ngang tiền mua xe - ảnh 1

Điển hình là trường hợp Ziyech tậu chiếc Audi RS6-R hồi còn khoác áo Ajax. Chiếc xe mới tinh này có giá 92.000 bảng. Ziyech đánh giá nó vẫn chưa đủ “chất”. Anh thuê thợ độ lại luôn. Tốc độ tối đa của “con” xe này giờ lên tới 320km/h, cao hơn đáng kể so với phiên bản gốc. Chi phí độ xe lên tới… 70.000 bảng. Nghĩa là tiền độ xe của Ziyech gần bằng giá xe rồi. Nên những người thân cận với Ziyech cứ trêu rằng anh tậu một chiếc xe bằng người ta mua 2 chiếc cùng loại.

Nhẹ nhàng hơn một chút, những lúc không máu lướt gió, Ziyech phóng “con” Mercedes-Benz GLC Coupe ra phố. Món đồ chơi tốc độ này cũng có giá mềm hơn: 43.920 bảng.

Garage nhà Ziyech có cả Audi lẫn “Mẹc”, có thể thấy tuyển thủ Morocco này rất mê xe Đức. Xế hộp đầu tiên của Ziyech cũng là một chiếc xe Đức: VW Golf GTI của hãng Volkswagen.

Lại nói đến chiếc xe đầu tiên của Ziyech, chiếc VW Golf GTI ấy chỉ có giá 36.610 bảng. Để tăng tốc từ 0-100km/h, nó cần tới 6,4 giây. Tốc độ tối đa của nó 250km/h. Tất cả những thông số ấy đã trở nên quá “muỗi” với Ziyech. Càng về sau anh càng tậu xế hộp “chất chơi” hơn.

Chiếc Audi RS6-R sau khi độ lại có tốc độ tối đa 320km/h kể trên vẫn chưa phải món đồ chơi tốc độ nhanh nhất của Ziyech. “Con” Lamborghini Aventador mà anh tậu với giá 270.000 bảng có tốc độ tối đa lên tới 350km/h. Để tăng tốc từ 0-100km/h, nó chỉ cần 2,9 giây.

Ngoài ra, Ziyech còn đang sở hữu thêm một chiếc Lamborghini Urus có giá 160.000 bảng. Với tốc độ tối đa 305km/h, đây được coi là mẫu SUV nhanh bậc nhất thế giới hiện nay. Ở Premier League, các ngôi sao như Pierre-Emerick Aubameyang và Roberto Firmino cũng đang sở hữu Lamborghini Urus.

Cập bến Stamford Bridge, Ziyech được hưởng mức lương 100.000 bảng/tuần. Anh càng thoải mái điều kiện để tiếp tục lên đời thú chơi xe của mình.

Chia sẻ