Tân binh của thầy Park tiếp tục gặp khó sau cú rướn người tai hại

Thể thao 09/01/2021 - 09:16

Những tưởng chấn thương của Hồ Tuấn Tài không quá nặng, nhưng anh vẫn đang phải phục hồi và sẽ lỡ giai đoạn đầu V.League với CLB mới.

Ngày 23/1 khi cùng ĐTQG giao hữu với U22 Việt Nam, tiền đạo Hồ Tuấn Tài nỗ lực thể hiện mình với HLV Park Hang-seo nên đã có một pha xử lý bóng đầy quyết tâm ở đầu trận. Đáng tiếc là trong pha rướn người hòng vượt qua đàn em, Tuấn Tài đã bị chấn thương. Anh phải nhờ tới đội ngũ y tế cáng đi mới có thể rời sân.

Theo những chuẩn đoán ban đầu, chấn thương của Hồ Tuấn Tài được cho là không quá nặng. Tuy nhiên, theo các thông tin mới nhất, tiền đạo này bị rách cơ háng. Anh chưa thể chơi trận nào cho CLB TP.HCM trong giai đoạn giao hữu tiền mùa giải.

Tân binh của thầy Park tiếp tục gặp khó sau cú rướn người tai hại - ảnh 1

Thậm chí, Tuấn Tài được dự đoán sẽ phải nghỉ ngơi thêm 4 tuần nữa mới có thể tập lại cùng bóng. Thời gian gần đây anh có ra sân tập của CLB TP.HCM nhưng chỉ đừng ngoài phục hồi theo giáo án của bác sĩ.

Như vậy, Tuấn Tài sẽ lỡ giai đoạn đầu, trước Tết Nguyên đán của V.League 2021. Đây là điều đáng tiếc với tiền đạo này khi anh rất khát khao thể hiện bản thân ở đội bóng mới.

Cần biết, sau Tết thì Tuấn Tài cũng mới chỉ rèn luyện lại với bóng mà thôi, anh sẽ còn cần thêm khoãng thời gian không nhỏ để tìm lại cảm giác bóng. Vào hôm nay, 9/1 thì Tuấn Tài cũng sẽ có mặt ở Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF để phục hồi chức năng.

Với HLV Park Hang-seo, việc Tuấn Tài phục hồi chậm là tin rất kém vui. Ông thầy người Hàn Quốc đang muốn làm mới hàng tấn công nên đặc biệt muốn thử nghiệm Tuấn Tài đá trung phong.

Tiếc là cầu thủ này chấn thương quá sớm nên thầy Park gần như chưa kịp thấy gì ở một trận đấu thật sự. Hiện trận Malaysia vs Việt Nam vẫn được dự kiến diễn ra ngày 30/3 (AFC chưa đưa ra thông báo thay đổi vì Covid-19). Đến khi đó, chưa chắc Tuấn Tài đã kịp tìm lại phong độ cao.