Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng

Kinh tế 07/08/2020 - 10:03

TPO - CenLand bị tố tự nhận là chủ đầu tư, hợp tác với Tập đoàn Dabaco để nâng cao thương hiệu dự án, giúp cho dự án Vườn Sen "hồi sinh", được nhà đầu tư quan tâm rót tiền đầu tư.

Trong đơn gửi đến Báo Tiền Phong, bà Nguyễn H (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho rằng, bà bị lừa dối trong quá trình mua 8 lô shophouse tại Khu đô thị Vườn Sen (TX Từ Sơn, Bắc Ninh) do CenLand đứng ra phân phối. Tuy nhiên, do nhận thấy sự mập mờ của CenLand nên bà Nguyễn H yêu cầu CenLand hoàn trả toàn bộ số tiền này. Theo đó, đầu tháng 5/2019, Dự án KĐT Vườn Sen được CenLand truyền thông, quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tại Hội nghị triển khai bán hàng 20/5/2019, ông Nguyễn Đức Chính - Giám đốc Dự án khẳng định, dự án này đã được CenLand và Dabaco Group mua lại từ Công ty Nam Hồng.

Tuy nhiên, thực tế đây chỉ là cách quảng cáo của CenLand. Bởi sau khi tìm hiểu, nhà đầu tư mới vỡ lẽ khi CenLand và Dabaco không phải là chủ đầu tư mà chỉ là các đơn vị môi giới và làm hình ảnh. Trước sự mập mờ về chủ đầu tư dự án, người mua nhà đã yêu cầu làm rõ về pháp lý và hoàn trả lại số tiền đã đóng, nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết theo yêu cầu.

Đáng ngạc nhiên, Cenland và Dabaco cùng tổ chức những sự kiện rầm rộ, thông tin trên nhiều cơ quan báo chí về hợp tác tại dự án Vườn Sen nhưng sau đó chính đại diện CenLand lại khẳng định, Tập đoàn Dabaco không hợp tác với CenLand tại dự án Vườn Sen?

Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 1 Lễ ký kết Hợp tác phát triển dự án Khu đô thị Vườn Sen được quảng cáo, truyền thông rầm rộ. Nhưng CenLand và Tập đoàn Dabaco cùng phủ nhận sự hợp tác này khiến cho người mua nhà vô cùng ngạc nhiên Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 2 Ghi nhận tại dự án Khu đô thị Vườn Sen cho thấy dự án sau nhiều năm vẫn chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng. Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 3 Theo tìm hiểu của PV, tính đến năm 2019, Công ty Nam Hồng, chủ đầu tư dự án Vườn Sen còn nợ hơn 21 tỷ đồng tiền thuế; Trong đó, tiền nợ thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT là hơn 20,7 tỷ đồng, số còn lại là các khoản chậm nộp, tiền phạt và thuế. Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 4 KĐT Vườn Sen là dự án xây dựng, cải tạo và nâng cấp tỉnh lộ 295B theo hình thức BT. Tuy nhiên, đến thời điểm này, dự án đường đối ứng vẫn chưa hoàn thành trong khi chủ đầu tư và các đơn vị môi giới đã tiến hành ký hợp đồng, phân lô bán nền thu tiền tỷ với nhiều khách hàng. Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 5 Để bán được dự án, CenLand đã tự nhận mình làm chủ đầu tư, đồng thời quảng cáo rầm rộ về việc đã hợp tác với Tập Đoàn Dabaco để "làm mới" dự án này. Đại diện CenLand thừa nhận, Dabaco liên kết với CenLand ở các dự án khác chứ không phải ở Vườn Sen. Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 6 Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 7 Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh, Tập đoàn Dabaco được xem là "ông lớn" khi làm nhiều dự án như: Khu đô thị Dabaco Vạn An, Khu đô thị Dabaco Đình Bảng... nhưng không nhắc gì đến Dự án Vườn Sen Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 8 Tại Khu đô thị Vườn Sen, một dãy nhà liền kề đã được xây dựng, đối diện là khu dịch vụ thể thao. Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 9 Tận thấy dự án Vườn Sen môi giới tự nhận là chủ đầu tư để dụ khách hàng - ảnh 10

Trần Hoàng