Tặng bằng khen cho nam thanh niên dũng cảm lao vào nước dữ cứu sống 3 học sinh

Xã hội 02/03/2021 - 23:08

Bất chấp sóng dữ, anh Trần Văn Tròn quên mình cứu 3 em học sinh thoát khỏi đuối nước.

Thông tin được đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, ngày 2-3, Tỉnh đoàn Quảng Nam đã trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn - người đã có hành động dũng cảm lao mình xuống biển cứu 3 em học sinh đang bị đuối nước.

Khoảng 9h40 ngày 25-2, có 4 em học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Ngọc Giá, phường Điện Dương xuống tắm tại khu vực biển khối phố Hà Quảng Đông, phường Điện Dương bị đuối nước.

Khi hay tin, Tròn đã lao mình xuống dòng nước cứu được 3 em, còn lại 1 em tử vong là Nguyễn Văn C. (12 tuổi, trú phường Điện Dương).

Tặng bằng khen cho nam thanh niên dũng cảm lao vào nước dữ cứu sống 3 học sinh - ảnh 1

Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam trao bằng khen cho người cứu 3 em học sinh bị đuối nước - Ảnh: ĐỨC TÀI

Liên quan đến hành vi dũng cảm của anh Trần Văn Tròn, báo Thanh Niên cũng đã có bài viết, sáng 2-3, tại Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021, chị Phạm Thị Thanh, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, đã trao tặng bằng khen cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở khối Hà Quảng Đông, P.Điện Dương, TX.Điện Bàn, Quảng Nam) “Vì đã có hành động đẹp, dũng cảm quên mình cứu người bị đuối nước”, trước sự chứng kiến của hàng trăm đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, ngày 26.2, Hội Liên hiệp Thanh niên TX.Điện Bàn và UBND TX.Điện Bàn, đã trao giấy khen cho anh Trần Văn Tròn về hành động dũng cảm cứu người khi gặp nạn.

Anh Nguyễn Xuân Đức, Phó bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Quảng Nam, cho hay hành động anh Trần Văn Tròn bất chấp nguy hiểm lao ra biển cứu 3 em học sinh đuối nước là hành động hết sức dũng cảm cần được tuyên dương, góp phần tuyên truyền cho những hành động đẹp cho tuổi trẻ toàn tỉnh.