Tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc

Kinh tế 28/11/2020 - 19:53

Ngày 28-11, Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Điện Biên tổ chức trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP của tỉnh Điện Biên và 10 tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong khuôn khổ sự kiện, 25 gian hàng của 11 tỉnh trưng bày, giới thiệu trên 300 sản phẩm đã được công nhận đạt chuẩn OCOP (Chương trình mỗi địa phương một sản phẩm).

Tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc - ảnh 1

Lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các đại biểu tham quan gian hàng tại sự kiện.

Tham dự sự kiện này, các doanh nghiệp, hợp tác xã và các chủ thể OCOP có điều kiện tăng cường giao lưu, kết nối tiêu thụ liên tỉnh, trong vùng và trong toàn quốc. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, các chủ hộ sản xuất kinh doanh có cơ hội tìm kiếm thông tin thị trường, khách hàng và ký kết các hợp đồng đại lý tiêu thụ, hợp tác phát triển các sản phẩm OCOP. Cũng thông qua sự kiện này sẽ góp phần kích thích tiêu dùng, nâng cao sản lượng tiêu thụ sản phẩm OCOP, từng bước nâng cao đời sống nông dân.

Tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc - ảnh 2

Nhân dân tỉnh Điện Biên và du khách có điều kiện tham quan các sản phẩm đạt chuẩn OCOP .

Tăng cường quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền núi phía Bắc - ảnh 3

Một gian hàng trưng bày sản phẩm tại sự kiện.

Ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của các tập thể, cá nhân đã tích cực thực hiện chương trình OCOP, tại sự kiện, Sở NN-PTNT tỉnh Điện Biên đã tổ chức vinh danh 11 tập thể, cá nhân đã xây dựng thành công 26 sản phẩm đạt chuẩn OCOP được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao (24 sản phẩm) và 2 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 4 sao. UBND tỉnh Điện Biên tặng Bằng khen cho 11 tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chương trình OCOP.

Sự kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm được tổ chức trong hai ngày (từ nay đến hết ngày 29-11) nhằm phục vụ nhân dân Điện Biên và du khách đến địa bàn tham quan, mua sắm.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN