Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm?

Giao thông 19/10/2020 - 06:56

Cùng Người Đưa Tin Pháp luật lắng nghe cảm xúc của một số nghệ sĩ Việt nổi tiếng khi họ tặng-nhận hoa trong Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hoa tượng trưng cho sự xinh đẹp của người phụ nữ! Tặng hoa trong ngày 20/10 là cơ hội để thể hiện tình yêu và sự trân trọng của “cánh mày râu” dành cho các chị em. Ấy nhưng, nhiều năm trở lại đây, sự “lên ngôi” của những món quà vật chất đắt đỏ, xa xỉ khiến cho việc tặng – nhận hoa không còn mấy mặn mà. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng tặng – nhận hoa vào những dịp lễ đặc biệt của chị em chỉ còn là thủ tục, thay vì thể hiện tình cảm như trước đây.

PV Người Đưa Tin Pháp luật đã có cuộc phỏng vấn nhanh với một số nghệ sĩ Việt nổi tiếng để lắng nghe cảm xúc của họ khi tặng-nhận hoa trong Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Cát Phượng: “Tôi không thích nhận hoa vào dịp 20/10”

Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm? - ảnh 1

Cát Phượng thích được ông xã tặng nước hoa trong dịp đặc biệt như 20/10.

“Tặng hoa ngày 20/10 dù tự nguyện hay thủ tục đều vẫn rất đáng quý, đáng trân trọng. Thực ra, cảm xúc khi nhận được một bó hoa trong dịp đặc biệt này còn tùy người đó thích hay không thích hoa. Người thích, dù tặng một cành hoa, người ta cũng rất trân trọng và coi nó rất giá trị. Riêng tôi lại không thích, vì hoa nhanh tàn. Thay vì tặng hoa, những dịp như 20/10, tôi thích được tặng nước hoa hoặc đi ăn một bữa “ra trò”.

Nếu đột ngột nhận được một bó hoa trong ngày này, tôi vẫn hồ hởi đón nhận và trân trọng tấm lòng của người tặng. Dù không thích hoa, nhưng khi diễn được khán giả lên sân khấu tặng hoa, tôi vẫn thấy rất vui.

Còn với anh Tuấn, dù biết tôi không thích hoa, nhưng đôi khi anh vẫn “đột xuất” tặng. Tôi vẫn vui vẻ nhận, nhưng không quên đính kèm một bữa ăn ngon, lãng mạn”, nghệ sĩ Cát Phượng chia sẻ.

Á hậu Huyền My: “Tôi vui và hạnh phúc khi được tặng hoa dịp 20/10”

Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm? - ảnh 2

Á hậu Huyền My sẽ rất vui và hạnh phúc khi nhận được một bó hoa trong ngày 20/10.

Á hậu Việt Nam 2014 bày tỏ: “Có thể, nhiều người coi trọng những món quà giá trị vật chất, nhưng tôi lại không quan trọng món quà đó như thế nào, chỉ cần thể hiện được tấm lòng và sự chân thành của người tặng. Hơn nữa, có những thứ, mình tự mua được, không nên chờ điều hạnh phúc từ người khác.

Nếu nhận được bó hoa trong ngày 20/10, thật sự tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Bởi, người tặng đã nhớ đến mình và dành sự quan tâm, thời gian, công sức cho mình. Ngay cả khi hành động đó là thủ tục, tôi cũng sẽ rất vui.

Tôi là người sống thiên về tình cảm, nên sẽ không thích nhận một món quà vật chất giá trị từ người thiếu chân thành. Tôi thích cách cho hơn là của cho. Nếu ngày đặc biệt đó họ nhớ đến mình, thay vì cứ nhất thiết phải tặng nhau một món quà giá trị, thì chỉ cần một tin nhắn đong đầy tình cảm yêu thương, chân thành, tôi vẫn vui vẻ đón nhận. Tôi hy vọng, không chỉ ngày 20/10 mà tất cả những dịp lễ khác, Huyền My vẫn sẽ luôn được khán giả nhớ đến”.

Thảo Vy – bạn gái Mạc Văn Khoa: “Hoa anh Khoa tặng sẽ rất đặc biệt và ý nghĩa”

Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm? - ảnh 3

Thảo Vy tiết lộ, bó hoa của Mạc Văn Khoa dành tặng cô thường rất đặc biệt và ý nghĩa.

Tiết lộ cảm xúc khi được nhận hoa từ bạn trai vào dịp 20/10, Thảo Vy – bạn gái diễn viên Mạc Văn Khoa cho hay: “Từ trước đến giờ, tôi không câu nệ quá nhiều chuyện tặng hoa hay quà trong những dịp đặc biệt như 20/10. Đôi khi, chỉ cần một câu chúc đơn giản từ anh Khoa là hạnh phúc lắm rồi.

Còn nếu anh Khoa có tặng hoa, tôi nghĩ bó hoa ấy phải thật đặc biệt và ý nghĩa. Mỗi lần sinh nhật tôi, anh ấy toàn tự tay ra tiệm hoa, ngồi miệt mài gói từng cành hoa mang về tặng tôi. Nên, nếu nhận được hoa từ anh Khoa vào dịp 20/10, chắc chắn tôi sẽ rất hạnh phúc. Bản thân tôi không đặt nặng chuyện tặng hoa là thủ tục hay tự nguyện. Bởi, dù người tặng ở tâm thế nào cũng đều là hành động thể hiện sự quan tâm đến mình”.

Lương Bằng Quang: “Tôi mà tặng hoa, chắc bạn gái sẽ xỉu luôn”

Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm? - ảnh 4

Lương Bằng Quang và bạn gái Ngân 98.

“Vào những ngày lễ của phái đẹp, tôi không tặng hoa cho mẹ và bạn gái, thay vào đó là những vật phẩm phù hợp với nhu cầu của hai người. Bạn gái tôi (Ngân 98-PV) cũng ghét nhận hoa trong ngày này. Nói là ghét nhưng giả sử được tôi tặng, cô ấy vẫn thích.

Nếu tôi tặng hoa cho Ngân trong ngày 20/10, chắc cô ấy xỉu luôn, vì từ khi yêu đến giờ, chưa bao giờ tôi làm việc đó. Hoặc, với tính cách của Ngân, cô ấy sẽ hỏi vặn lại: “Hình như anh làm chuyện gì có lỗi với em đúng không?”.

Cá nhân tôi không đồng ý với việc, tặng hoa là thủ tục. Tôi tin, bạn sẽ không thể tìm được món quà nào đẹp hơn hoa về mặt hình thức. Còn, nếu ai coi việc tặng - nhận một món quà nào đó là thủ tục, thì không riêng hoa mà bất kể vật phẩm nào, dù là tiền hay nhẫn kim cương cũng đều là thủ tục. Quan trọng là tấm lòng của mình nằm trong món quà đó. Nếu bạn chân thành, thì dù có tặng nhau hoa giấy, tình cảm vẫn luôn đong đầy”, nhạc sĩ Lương Bằng Quang cho hay.

Phan Hiển: “Tôi tự tay chăm sóc một vườn hồng dành tặng vợ và mẹ”

Tặng hoa ngày 20/10: Thủ tục hay tình cảm? - ảnh 5

Phan Hiển có cả một vườn hồng dành tặng mẹ và vợ.

Ông xã của “nữ hoàng dance sport” Khánh Thi tâm sự: “Tôi không nghĩ việc tặng hoa ngày 20/10 là hình thức. Tôi nghĩ đa số đàn ông đều nghĩ như tôi. Cả mẹ tôi và Thi đều là những người rất thích hoa, không thích hàng hiệu hay những món đồ xa xỉ. Trước đây, tôi thường xuyên mua hoa tặng vợ và mẹ. Gần như mỗi tháng, tôi đều mua hoa tặng mẹ, vì mẹ rất thích hoa. Biết niềm yêu thích chung hai người, tôi nghĩ ngay tới việc trồng một vườn hồng thật đẹp, để cả hai đều được thưởng ngắm hoa. Và, ý tưởng đó đã thành hiện thực!

Hiện tại, tôi đã có một vườn hồng và tự tay mình chăm sóc, nên hầu như tuần nào, tôi cũng có những bó hoa tươi thắm dành tặng mẹ và vợ. Còn những dịp lễ đặc biệt như 20/10, gia đình tôi thường dành thời gian cho nhau, có thể cùng đi ăn, đi chơi,…

Thật ra, tôi đã từng tặng vợ và mẹ những món quà giá trị, nhưng hầu như đều cất tủ. Vật chất mình có thể bỏ tiền ra mua, nhưng việc bỏ công sức chăm sóc vườn hồng, tôi nghĩ không phải ai cũng làm được. Tôi thích những món quà giá trị tinh thần nhiều hơn, đặc biệt với những thứ tự mình làm ra sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều. Thế nên, dịp 20/10 năm nay, tôi vẫn có những bó hoa hồng tươi thắm dành tặng mẹ và vợ, nhưng vẫn có những bữa ăn đầm ấm bên gia đình”.

Hà Thị Linh