Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen

Ẩm thực 02/08/2020 - 00:23

Tăng Thanh Hà khoe bát phở được nấu trong 20 tiếng với đầy đủ nguyên liệu cầu kỳ, trong đó có sá sùng với giá vài triệu đồng một kg. - Ngôi sao

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 1

Nổi tiếng là bà nội trợ đảm đang của showbiz, Tăng Thanh Hà thường xuyên vào bếp làm các món ăn đủ mọi phong cách, từ món Việt đến món Âu, món người Hoa hay các món quê hương chồng ở Philippines. Với các món Việt Nam, bà xã doanh nhân Louis Nguyễn cũng học chế biến hương vị đủ ba miền. Thời gian này, khi dịch quay trở lại, Hà Tăng lại tích cực nấu nướng các món vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng để cả nhà không phải ăn ngoài.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 2

Hà Tăng và ông xã vừa khoe món ăn hấp dẫn của nhà mình cuối tuần này là phở bò. Phở không hề dễ nấu, đòi hỏi quá trình chế biến cầu kỳ, nguyên liệu khá phức tạp, nhưng không làm khó được bà chủ nhà hàng Tăng Thanh Hà.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 3

Phở có nhiều cách chế biến. Là người miền Nam, Hà Tăng nấu phở theo phong cách quen thuộc với mọc, hành tây, ăn kèm giá đỗ, rau húng, đặc biệt không thể thiếu ngò gai (mùi tàu) - loại rau sống quen thuộc của các tiệm phở phương Nam. Ngoài gàu bò, bát phở nhà Hà Tăng còn có thịt bò chín.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 4

Phở ngon không nằm ở bánh phở hay thịt mà dựa vào nước dùng. Để nấu được nồi nước dùng, bà mẹ hai con đã phải tốn nhiều công sức tìm mua đủ nguyên liệu. Cô chia sẻ thành quả nồi nước dùng được nấu trong suốt 20 giờ.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 5

Các thành phần chính của nồi nước dùng nhà ngọc nữ bao gồm hành tây, hành tím, gừng... Tất cả đều được nướng chín.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 6

Đặc biệt, Tăng Thanh Hà bỏ thêm sá sùng - nguyên liệu đắt giá nhất bát phở. Sá sùng là một loại hải sản có giá thành rất cao, loại thường cũng từ 1,8 triệu đồng/kg, loại thượng hạng lên tới 5 triệu đồng/kg. Cô chọn mua loại cao cấp với những con mình dài và to. Sá sùng thường gặp ở vùng biển Quảng Ninh, Nha Trang, Côn Đảo... có tác dụng làm nước dùng ngọt đậm đà, thường được dùng để nấu phở truyền thống. Nhưng vì giá cả đắt đỏ nên hiện không nhiều quán còn dùng loại nguyên liệu này.

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 7

Ăn phở không thể thiếu những chiếc quẩy giòn, béo ngậy. Ăn ở nhà nhưng bà mẹ đảm đang chuẩn bị không thiếu nguyên liệu nào từ chanh cắt nhỏ, giá đỗ, rau sống, quẩy rán...

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 8
 
 
Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng

Louis Nguyên khoe bát phở vợ nấu

Tăng Thanh Hà nấu phở hết 20 tiếng, được chồng khen - ảnh 9

Bát phở bày trí đẹp mắt, gọn gàng chẳng kém ngoài hàng, lại đảm bảo sức khoẻ vì các nguyên liệu do chính cô chọn lựa. Ông xã Louis Nguyễn không quên chụp ảnh, quay clip khoe thành quả vợ nấu.

Nguyên Chi   |