Tăng cường công tác quản lý hoạt động thương mại

03/12/2018 - 16:04 - Nguồn: phapluatxahoi.vn Yêu cầu xóa tin

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các sở, ngành, các địa phương biên giới: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc xuất, nhập khẩu, hoạt động mua bán, trao đổi hàng hóa của các thương nhân và cư dân biên giới đảm bảo đúng quy định pháp luật. Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những thương nhân, cư dân biên giới lợi dụng chính sách ưu đãi thuế, chính sách hàng hóa của Việt Nam dành cho cư dân biên giới.

tang cuong cong tac quan ly hoat dong thuong mai
Ảnh minh hoạ

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường theo dõi diễn biến tình hình hoạt động thương mại biên giới, nhất là tại các đường mòn, lối mở chưa có lực lượng chức năng quản lý, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về thương mại biên giới.

UBND các địa phương biên giới: Móng Cái, Hải Hà, Bình Liêu chủ trì, phối hợp với Sở Công thương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại, nhân dân khu vực biên giới chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, không buôn lậu và không tham gia tiếp tay cho buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới thực hiện hoạt động thương mại biên giới đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật.

Trần Huyền