Tạo mod và bán trên Minecraft, kiếm được gần 8000 tỷ đồng

Game 28/04/2021 - 17:28

Trong báo cáo Quý I năm 2021 vừa được Microsoft công bố, công ty này cho biết đã cán mốc 15,5 tỷ USD. Doanh thu tăng nhiều nhất đến từ Windows và mảng gaming, trong đó có công rất lớn của các sản phẩm Xbox vừa ra mắt.

Trong báo cáo Quý I năm 2021 vừa được Microsoft công bố, công ty này cho biết đã cán mốc 15,5 tỷ USD. Doanh thu tăng nhiều nhất đến từ Windows và mảng gaming, trong đó có công rất lớn của các sản phẩm Xbox vừa ra mắt.

Một chi tiết đặc biệt trong bản báo cáo lần này của Microsoft đến từ Minecraft , một trong những tựa game được yêu thích nhất trên thế giới . Theo đó, cộng đồng modder của tựa game này đã kiếm được 350 triệu USD (~ khoảng 8000 tỷ VNĐ) tính từ khi Minecraft thuộc quyền sở hữu của Microsoft. “ Minecraft là một trong những nền tảng hàng đầu trong nền kinh tế sáng tạo ”, người phát ngôn của Microsoft cho biết.

Tạo mod và bán trên Minecraft, kiếm được gần 8000 tỷ đồng - ảnh 1

“Những người sáng tạo mod cho Minecraft đã kiếm được hơn 350 triệu USD trong suốt 4 năm qua. Họ cung cấp các bản đồ, tiện ích và các trải nghiệm khác nhau cho tựa game này. Đây thực sự là một con số vô cùng ấn tượng nếu xét trên sự phát triển của các cộng đồng game ”.

Theo nhận xét của Satya Nadella, Giám đốc điều hành Microsoft, thị trường Minecraft dường như là một khuôn mẫu cho sự thành công mà Microsoft muốn theo đuổi với các trò chơi trong tương lai. Khi các trò chơi phát triển thành nền kinh tế siêu khổng lồ, Microsoft đang xây dựng các công cụ mới để giúp bất kỳ ai cũng có thể sáng tạo và bán các sản phẩm game do mình làm ra.

Hiện, Minecraft đang có gần 140 triệu người chơi hàng tháng, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoài. Mặc dù đã ra mắt nhiều năm, tuy nhiên đây vẫn là một trong những trò chơi có tầm ảnh hưởng nhất ở thời điểm hiện tại.

Game thủ dành hơn 1 thập kỷ và 10 tỷ đồng để đến được tận cùng của thế giới Minecraft

Minecraft rộng hơn cả diện tích của Trái đất.

Rất ít tựa game lại mang lại sự tự do cho người chơi được như Minecraft, cho dù game thủ là một người thích xây dựng các công trình khổng lồ hay chỉ muốn sinh tồn và khám phá các vùng đất trong Minecraft một cách ngẫu nhiên, tựa game sandbox mang tính biểu tượng của Mojang vẫn chứa đầy những gì hay nhất mà bất cứ game thủ nào cũng yêu thích.

Tạo mod và bán trên Minecraft, kiếm được gần 8000 tỷ đồng - ảnh 2

Nói Minecraft là một thế giới vô tận thì không hoàn toàn đúng, tuy nhiên bản đồ trong tựa game này thậm chí còn lớn hơn cả diện tích của Trái đất chúng ta. Các thuật toán đã tạo ra một thế giới siêu rộng lớn, khiến không một game thủ nào trên thế giới có thể khám phá được hết bản đồ của Minecraft. Mỗi lần chơi là game thủ lại ở một vị trí hoàn toàn mới do các thuật toán trong game sắp đặt.

Rộng lớn vô tận là thế, tuy nhiên lại có một game thủ muốn đẩy các giới hạn lên cao nhất có thể khi game thủ này quyết định đi đến nơi tận cùng của thế giới Minecraft hay còn được gọi là Far Lands, một vị trí rất xa so với điểm spawn thông thường. Sau hơn 10 năm dòng dã đi bộ trong game và hơn 450.000 USD gây quỹ từ thiện, cuộc hành trình đơn độc của game thủ này đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi, ngay cả khi anh ấy vẫn còn một chặng đường dài phía trước.

Game thủ được nhắc đến bên trên chính là KurtJMac, một người chơi Minecraft bình thường như hàng triệu người chơi khác tuy nhiên lại có khát vọng lớn lao đi tìm miền đất hứa. "Tôi chỉ muốn tạo ra một cái gì đó khác biệt một chút. Vào thời điểm đó, tôi chưa thực hiện bất kỳ nghiên cứu nào cũng như thông tin gì về vùng đất Far Lands cũng như khoảng cách của nó xa đến bao nhiêu. Đó chỉ là một quyết định lớn của đời tôi và tôi có thể làm được điều đó, chúng ta hãy cố gắng đi đến rìa bản đồ, vì điều đó nghe có vẻ thú vị."

Tạo mod và bán trên Minecraft, kiếm được gần 8000 tỷ đồng - ảnh 3

Far Lands không phải là một nơi quá tuyệt vời hay một miền đất hứa, mà nó chỉ là nơi do các thuật toán bị lỗi của Minecraft tạo ra, làm cong vênh địa hình và gây ra những vết nứt lớn xuất hiện. Sự cố chỉ xuất hiện trong các phiên bản cũ của game (Beta version 1.7.3) và cách xa khoảng 12,550,821 block so với khoảng cách mà game thủ thường spawn trong game. Tại thời điểm viết bài, Kurt còn khoảng 4.857.000 block trong cuộc hành trình để đời của mình để đến được Far Lands, khoảng 39% trên tổng số 100%.

Anh đã tải video đầu tiên quay lại cuộc hành trình này lên YouTube vào ngày 7 tháng 3 năm 2011. Sự tò mò cũng như việc chơi một tựa game phổ biến Minecraft khiến cuộc hành trình của Kurt đã thu hút được một lượng lớn khán giả. "Đó là tháng 5, khi tôi bắt đầu nhận thấy số lượt xem tăng lên," Kurt giải thích. "Tôi là một fan hâm mộ của Zeldathon và Desert Bus for Hope, vì vậy tôi nghĩ đây là một cuộc dạo chơi và tôi cũng có thể biến nó thành một hoạt động từ thiện. Tôi bắt đầu với mục tiêu rất đơn giản là huy động được 820 USD và mọi thứ dần dần tăng đến con số 450.000 USD như bây giờ."

Tạo mod và bán trên Minecraft, kiếm được gần 8000 tỷ đồng - ảnh 4

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến 2015, cuộc hành trình đến Far Lands đã thu hút được một số sự chú ý thông qua The New Yorker, tiếp theo là chứng nhận từ Kỷ lục Guinness thế giới cho hành trình dài nhất trong Minecraft. Kurt cũng đã xuất hiện tại nhiều hội chợ game khác nhau, chủ yếu là tại PAX để gặp các fan hâm mộ và người ủng hộ mình. Hiện chưa biết khi nào Kurt mới kết thúc được cuộc hành trình dài hơn 10 năm của mình để đến được Far Lands, tuy nhiên không gì là không thể và chỉ cần kiên trì thì thành công sẽ đến.

Mở hộp ROG Phone 5, smartphone RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử Siêu phẩm ROG Phone 5 có thể chiến tốt mọi game mobile. Để có cái nhìn rõ nhất về siêu phẩm Asus ROG Phone 5, mời các bạn theo dõi clip mở hộp và chơi thử trên chiếc điện thoại RAM 18GB đầu tiên trong lịch sử. ROG...

Chia sẻ