Tạo điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành công

04/10/2018 - 05:03 - Nguồn: nld.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tiếp ông Youn Chul Kim, Thủ tướng đánh giá cao việc Hanwha Techwin có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam, nhất là lĩnh vực công nghệ cao. Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư nước ngoài thành công tại Việt Nam và mong muốn Hanwha sẽ là tấm gương tốt về đầu tư FDI tại Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn ngoài lĩnh vực công nghệ cao, Hanwha Techwin sẽ quan tâm đầu tư trong các lĩnh vực khác như thành phố thông minh, hạ tầng.

Tạo điều kiện để nhà đầu tư nước ngoài thành công - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Spencer Damian White Ảnh: TTXVN

Ông Youn Chul Kim cho biết Hanwha là tập đoàn đa quốc gia, lớn thứ 8 của Hàn Quốc với doanh thu 57 tỉ USD vào năm 2017. Đến nay, tập đoàn đã đầu tư khoảng 800 triệu USD vào Việt Nam với 5 công ty. Tháng 11 tới, tập đoàn sẽ khánh thành nhà máy sản xuất động cơ máy bay tại Việt Nam và mở rộng đầu tư.

Tiếp ông Spencer Damian White, Thủ tướng đánh giá cao việc liên doanh Delta Offshore Energy mạnh dạn tham gia đầu tư dự án điện khí tại Bạc Liêu. Thủ tướng cho biết Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào những dự án năng lượng, trong đó có năng lượng tái tạo. Nhu cầu tiêu thụ điện năng của Việt Nam ngày một tăng cao là cơ hội cho các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực điện. Các bộ, ngành chức năng và tỉnh Bạc Liêu sẽ tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đối với dự án đầu tư vào địa phương này.

Cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo Delta Offshore Energy cho biết sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ dự án ngay khi có được quyết định chủ trương đầu tư. Công ty đã huy động sự tham gia của các tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực điện và cung cấp tài chính như GE, Ngân hàng DNB Bank và Quỹ Bảo hiểm Marsh...

B.T.C