Tập 7 Thiếu Niên Nói: Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường... ''số hóa''

Giáo dục 04/03/2021 - 10:02

Sau ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời là THCS Trần Văn Ơn thì sắp tới đây, Thiếu Niên Nói sẽ dừng chân tại ngôi trường được xem như là lá cờ đầu trong việc đổi mới các phương pháp giáo dục của thành phố - THCS Lê Văn Tám.

Tập 6 Thiếu Niên Nói 2021 đã khép lại được gần một tuần, thế nhưng những dư âm của các câu chuyện đâu đó vẫn còn khắc ghi mãi trong tâm trí của khán giả truyền hình, đặc biệt là những cô cậu học trò đã và đang rơi vào tình huống tương tự như những học sinh của trường THCS Trần Văn Ơn. 

Vẫn là một ngôi trường thuộc TP.HCM, thế nhưng trong tập 7 này thì khán giả truyền hình sẽ có cơ hội được lắng nghe những câu chuyện, tình huống “dở khóc dở cười” không kém khi điểm đến của chương trình sẽ là trường THCS Lê Văn Tám (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Tập 7 Thiếu Niên Nói: Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường... ''số hóa'' - ảnh 1 Điểm dừng chân tiếp theo của Thiếu Niên Nói 2021 sẽ là trường THCS Lê Văn Tám (Bình Thạnh, TP.HCM)

Trường THCS Lê Văn Tám là một trong những ngôi trường danh tiếng của quận Bình Thạnh nói riêng cũng như thành phố nói chung. Được khởi công xây dựng từ tháng 9/1971, trải qua 50 năm hình thành và phát triển, thầy và trò của trường đã và luôn không ngừng nỗ lực để gặt hái được những kết quả tốt trong học tập cũng như giảng dạy.

Trường THCS Lê Văn Tám luôn được biết đến là một trong những ngôi trường luôn đi tiên phong trong đổi mới phương pháp giáo dục, dạy học, mạnh dạn ứng dụng các phương pháp tích cực để đem lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh. 

Tập 7 Thiếu Niên Nói: Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường... ''số hóa'' - ảnh 2 Một buổi chào cờ của thầy và trò nhà trường

Điển hình cho những điều kể trên chính là “số hóa” môi trường dạy và học, xây dựng thí điểm phòng học thông minh với nền tảng dạy học trực tuyến. Ngoài ra, các cán bộ giáo viên của trường cũng đẩy mạnh ứng dụng thông tin trong dạy và học nhằm giúp học sinh dễ dàng tiếp cận hơn với những điều mới mẻ, đặc biệt là trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay. 

Không chỉ giảng dạy về kiến thức mà thầy và trò trường THCS Lê Văn Tám còn tham gia những hoạt động ngoại khóa nhằm nâng cao kỹ năng của bản thân, xa hơn là hướng tới trở thành một công dân toàn cầu, không chỉ sở hữu kiến thức sâu rằng mà còn phải sở hữu kỹ năng làm việc nhạy bén, có thể giải quyết mọi tình huống.

Tập 7 Thiếu Niên Nói: Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường... ''số hóa'' - ảnh 3

Song song với giáo dục văn hóa thì nhà trường còn đưa các môn giáo dục thể chất như bóng bàn, bóng rổ vào giảng dạy, một phần nhằm giúp học sinh rèn luyện thân thể sau những tiết học trên lớp, mặt khác đây còn là sân chơi bổ ích để phát hiện ra những nhân tài, từ đó có được những định hướng, bồi dưỡng một cách đúng đắn.

Chính những thành tích cùng bước đi đúng đắn trong sự nghiệp trồng người mà năm học 2019 – 2020, thầy và trò trường THCS Lê Văn Tám đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Thủ tướng Chính phủ.

Tập 7 Thiếu Niên Nói: Lắng nghe những tâm tư, tình cảm của học sinh đến từ ngôi trường... ''số hóa'' - ảnh 4 Thầy và trò trường THCS Lê Văn Tám đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì của Thủ tướng Chính phủ

Với tất cả những điều kể trên thì chắc chắn rằng, những cô cậu học trò của trường THCS Lê Văn Tám sẽ mang tới những điều thú vị, mới mẻ cho Thiếu Niên Nói 2021 phiên bản “trường vui”. Hãy cùng đón xem những điều mới mẻ này trong tập 7 của Thiếu Niên Nói, phát sóng trên VTV3 vào tối ngày 4/3 nhé!

* Cùng đón xem Thiếu Niên Nói 2021 và cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình tại SAOStar. Chương trình sẽ được lên sóng lúc 20h30 thứ năm hằng tuần trên kênh VTV3.