Tập đoàn Nhật Bản ''bơm'' 90 triệu USD phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao

Kinh tế 26/10/2020 - 22:36

Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials (''MHT'') và Mitsubishi Materials Corporation (''MMC'') vừa chính thức ký cam kết thiết lập liên minh chiến lược hướng đến mục tiêu phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao hàng đầu.

Tập đoàn Nhật Bản ''bơm'' 90 triệu USD phát triển nền tảng vật liệu vonfram công nghệ cao - ảnh 1

Dây chuyền nhà máy hiện đại của Masan High-Tech Materials tại Việt Nam.

Theo đó, Masan High-Tech Materials sẽ nhận đầu tư 90 triệu USD từ Tập đoàn Nhật Bản, thông qua việc Mitsubishi Materials sẽ mua 109.915.542 cổ phiếu phổ thông mới theo phương thức chào bán riêng lẻ. Sau khi hoàn tất phát hành, Mitsubishi Materials sẽ nắm giữ 10,0% vốn cổ phần pha loãng hoàn toàn, qua đó trở thành cổ đông lớn thứ hai của Masan High-Tech Materials.

Sau khi hoàn tất thỏa thuận đầu tư chiến lược, hai bên sẽ thảo luận về việc phát triển một đơn vị kinh doanh độc lập để phát huy và tăng cường sức mạnh hiệp lực cho nền tảng vonfram chế biến cận sâu của mỗi bên.

Khả năng cung cấp cho khách hàng các giải pháp vượt trội và linh hoạt nhờ vào chuỗi giá trị tích hợp mang tính chiến lược là yếu tố quan trọng để tăng trưởng bền vững, đặc biệt là trong lĩnh vực vonfram.

Là một trong những nền tảng vonfram có thế mạnh từ nguồn cung ổn định các nguyên liệu sơ cấp (tinh quặng) và thứ cấp (tái chế), sau đó chế biến thành các oxit vonfram, bột vonfram, vonfram cacbua và hóa chất có chất lượng tốt nhất, Masan High-Tech Materials tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm tiên tiến và không ngừng đổi mới.

Như vậy, tiếp theo sau thương vụ mua lại mảng kinh doanh vonfram từ H.C. Starck (HCS) – doanh nghiệp vonfram cận sâu hàng đầu thế giới vào tháng 6/2020, sự hợp tác của Tập đoàn Nhật Bản Mitsubishi Materials với vai trò là đối tác chiến lược một lần nữa củng cố bước chuyển đổi của Masan High-Tech Materials trở thành nền tảng vonfram công nghệ cao tích hợp theo chiều dọc.

Thông qua thỏa thuận hợp tác này, Mitsubishi Materials sẽ mang đến những đóng góp to lớn, đồng thời, cả Masan High-Tech Materials và Mitsubishi Materials sẽ ở vị thế thuận lợi để cùng nhau phát triển các giải pháp tiên tiến với hiệu quả vượt trội cho khách hàng cuối, từ đó thúc đẩy sự tăng trưởng của cả hai bên mở ra các cơ hội hợp tác và đầu tư vào các nghiên cứu mang tính cách mạng, thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ quan trọng; Nâng cao năng lực của cả hai bên; Tăng cường hệ thống bán hàng ở châu Á - Thái Bình Dương…

Ông Craig Bradshaw - Tổng Giám đốc Masan High-Tech Materials chia sẻ: “Chúng tôi vô cùng tự hào khi tầm nhìn chiến lược của Masan High-Tech Materials đang từng bước trở thành hiện thực. Việc thiết lập liên minh chiến lược với Mitsubishi Materials sẽ thúc đẩy Masan High-Tech Materials hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nền tảng toàn cầu về vật liệu công nghiệp công nghệ cao.

Nguyễn Thành