Tập huấn nghiệp vụ PCCC cao điểm mùa hè cho 300 người dân

Xã hội 11/06/2020 - 19:45

Nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) trong cao điểm mùa hè 2002, sáng 11/6 Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người dân sinh sống tại nhà cao tầng, khu đông dân cư và trường học trên địa bàn quận.


Tại hội nghị, cán bộ PCCC và CNCH đã phổ biến các quy định của pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đến các người dân, để phát huy triệt để phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. 

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cao điểm mùa hè cho 300 người dân - ảnh 1

Bên cạnh việc phổ biến kiến thức, cán bộ PCCC và CNCH đã trực tiếp hướng dẫn thực hành các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sơ cứu ban đầu, di chuyển người bị nạn ra khỏi khu vực nguy hiểm cho các học viên.

Việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân là rất cần thiết để giảm thiệt hại nếu xảy ra cháy nổ xảy ra vào mùa nắng nóng. 

Tập huấn nghiệp vụ PCCC cao điểm mùa hè cho 300 người dân - ảnh 2

Dự kiến sẽ có 300 người dân là cán bộ các tổ dân phố, bảo vệ chung cư, các trường học, thầy cô giáo các trường trên địa bàn được tuyên truyền phổ biến các kiến thức cơ bản về PCCC.Hiệp Bình