Tập đoàn SCG trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Xã hội 04/12/2018 - 14:38

Sáng nay (4/12) sau vòng tuyển chọn từ 300 hồ sơ, Tập đoàn SCG đã chọn lựa và trao học bổng cho 20 sinh viên xuất sắc nhất trong chương trình Sharing The Dream cho các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.  

Tập đoàn SCG trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc - ảnh 1

Tập đoàn SCG trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Thực hiện chương trình Sharing The Dream, SGG một lần nữa khẳng định cam kết của tập đoàn trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập, đồng thời thực hiện thông điệp “Nâng tầm chất lượng cuộc sống - Passion for Better” của tập đoàn. Chương trình học bổng này sẽ bảo trợ cho các sinh viên nhận học bổng trong suốt 4 - 5 năm đại học, tạo điều kiện để các bạn trẻ tham gia những khoá rèn luyện kỹ năng mềm, có định hướng cho công việc tương lai.

Ông Sompob Witworrasakul - Tổng giám đốc Công ty TNHH Giấy Kraft Vina - Công ty thành viên của tập đoàn SCG - cho biết một trong những trọng tâm của SCG là hỗ trợ sự phát triển con người đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục bởi đây không chỉ là nền tảng cho sự phát triển của cá nhân mà còn quyết định cho tương lai của một quốc gia. Vì vậy, SCG đã khởi xướng chương trình học bổng Sharing The Dream nhằm truyền động lực cho các bạn sinh viên nhiệt huyết, kiến tạo tương lai tươi sáng thông qua giáo dục.

Được biết, 20 sinh viên nhận học bổng SCG Sharing The Dream 2018 là đại diện tiêu biểu cho những bạn trẻ tài năng, với thành tích học tập xuất sắc, nhiệt huyết đóng góp cho cộng đồng. Bạn Nguyễn Thị Ngọc Trinh – sinh viên ngành Điện, Điện Tử của Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh với ước mơ lớn kiến tạo một hệ thống năng lượng an toàn và thân thiện với môi trường cho Việt Nam thông qua việc thiết kế một mạng lưới điện quốc gia an toàn để giảm thiểu các tai nạn gây ra bởi điện. Với học bổng nhận được cho suốt quá trình học sẽ giúp Trinh thực hiện ước mơ của mình.

Hay một câu chuyện truyền cảm hứng khác của bạn Ngô Tấn Trung – sinh viên trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch là một trong số những sinh viên y khoa nhận học bổng năm nay. Thi đậu ngành y khoa năm 2017, Trung phải bỏ dở ước mơ trở thành bác sĩ do không đủ điều kiện tài chính. Tuy nhiên, năm 2018, bạn vẫn tiếp tục thi lại và một lần nữa trúng tuyển. Trung chia sẻ: “Em mong ước trở thành một người bác sĩ có tài và có tâm huyết với nghề để phục vụ cộng đồng.

Các chương trình trách nhiệm xã hội, hỗ trợ cộng đồng đã và đang được Tập đoàn SCG triển khai dựa trên nhu cầu của cộng đồng địa phương, hỗ trợ phát triển giáo dục, đào tạo nhằm thực hiện cam kết của tập đoàn trong việc hỗ trợ thế hệ trẻ Việt Nam theo đuổi ước mơ học tập, rèn luyện nhằm góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống.

Thanh Thanh