Tạt axít người tình đồng tính

Pháp Luật 29/05/2020 - 10:07

Mâu thuẫn tiền bạc trong kinh doanh với bạn tình đồng tính, Huỳnh Ngọc Vượng, 43 tuổi, mang can axít đến trả thù, khiến ba người bị thương. - Ngôi sao

Ngày 28/5, Vượng bị Công an quận 3 di lý từ tỉnh Kiên Giang về để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích.

Tạt axít người tình đồng tính - ảnh 1

Vượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo cơ quan điều tra, Vượng có tình cảm với anh Minh (44 tuổi) nhiều năm nay. Cách đây vài năm, họ hùn nhiều tỷ đồng kinh doanh nhà hàng ở Phú Quốc (Kiên Giang). Do không được cấp giấy phép vì trong khu đất quy hoạch, nhà hàng đành dừng hoạt động. 

Anh Minh thoả thuận sẽ mua lại toàn bộ phần góp của Vượng là 2,8 tỷ đồng và ứng trước 1,5 tỷ. Phần còn lại, anh này sẽ chủ động liên lạc với các chủ nợ đã cho Vượng vay trong quá trình làm ăn.

Anh Minh có việc phải vào TP HCM làm ăn nên chưa kịp trả các khoản nợ này. Vượng bị nhiều chủ nợ vây đánh nên cho rằng anh Minh lừa mình, gọi điện cự cãi dẫn đến mâu thuẫn. 

Mới đây, Vượng lên TP HCM trú tại khách sạn ở quận 1 để tìm hướng làm ăn. Trong một lần liên hệ, hắn biết anh Minh chuẩn bị đi Vũng Tàu với nhóm bạn nên tỏ ra ghen tức, nảy sinh ý định trả thù.

Chiều 21/5, Vượng đi xe máy mang theo can axít đến căn nhà trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3). Khi thấy anh Minh cùng bạn là đôi nam nữ đang chất hành lý lên ôtô chuẩn bị khởi hành, hắn tiếp cận tạt axít vào người anh này. 

Anh Minh bị tạt vào mặt bị thương nặng nhất, đôi nam nữ đứng gần cũng bị bỏng khắp người do axít văng tung toé. Ba nạn nhân được đưa đi cấp cứu, cảnh sát đã vào cuộc truy bắt hung thủ.  

Gây án xong, Vượng trả phòng đón xe về Kiên Giang lẩn trốn. Biết tin các nạn nhân bị thương nặng, anh ta đến công an trình diện. Cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Kiến Tường

* Tên nạn nhân được thay đổi.