Tất cả sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM

Giáo dục 29/05/2021 - 12:16

Sinh viên sẽ có thời gian 4 ngày, từ hôm nay đến trước 17h ngày 1/6 để rời khỏi ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM.

Thông tin được đưa ra từ Trung tâm quản lý ký túc xá (KTX) ĐH Quốc gia TPHCM. Theo trung tâm, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp, tất cả các trường đã chuyển sang học trực tuyến.

KTX là nơi tập trung đông sinh viên, đến từ nhiều trường, đi làm nhiều nơi, đã có trường hợp sinh viên đi làm thuộc đối tượng cách ly và nơi làm việc bị phong tỏa. 

Tất cả sinh viên phải rời ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM - ảnh 1

Sinh viên ký túc xá ĐH Quốc gia TPHCM trong đợt di chuyển để làm khu cách ly vào tháng 3/2020

Việc yêu cầu sinh viên rời khỏi KTX nhằm đảm bảo cho công tác chống dịch, chuẩn bị tình huống khẩn cấp thành phố trưng dụng KTX thành khu cách ly tập trung. 

Trung tâm yêu cầu sinh viên không để lại phòng những tài sản có giá trị, các đồ còn lại sắp xếp gọn gàng, đóng thùng hoặc đóng gói để đảm bảo tránh hư hỏng, ghi tên lên từng thùng. Trưởng nhà sẽ xác nhận khi sinh viên hoàn tất các nội dung trên, sinh viên nộp giấy xác nhận tại cổng bảo vệ trước khi rời khỏi KTX. 

 Có hai trường hợp được xem xét ở lại KTX là sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các vùng dịch do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) công bố hoặc các trường hợp đặc biệt do Trung tâm xem xét, quyết định. 

Đối với sinh viên hiện tại không ở KTX, không được quay lại cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên muốn quay lại lấy đồ phải liên hệ trưởng nhà/hành chính tòa nhà để thông tin, Ban quản lý KTX sẽ xét duyệt căn cứ vào tình hình cụ thể và chỉ được ở trong thời gian 120 phút. 

Vào cuối 3/2021, sinh viên cũng từng rời khỏi KTX ĐH Quốc gia TPHCM để bàn giao cho phố làm khu cách ly gần 17.000 chỗ.

Hoài Nam