Tàu cao tốc Greenlines DP khai trương tuyến mới ''Bến Bạch Đằng - Bình Dương – Củ Chi''

Sức khoẻ 10/07/2020 - 14:31

Ngày 10.07.2020, tại bến Bạch Đằng, Công ty TNHH Công nghệ xanh DP (Greenlines DP) chính thức khai trương tuyến Tàu cao tốc mới “Bạch Đằng (Q.1) – Bình Dương – Củ Chi” nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

Tàu cao tốc Greenlines DP khai trương tuyến mới ''Bến Bạch Đằng - Bình Dương – Củ Chi'' - ảnh 1

Tháng 6 vừa qua, Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp cùng Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Dương và Công ty TNHH Công nghệ xanh DP đã tiến hành khảo sát tuyến tàu cao tốc xuất phát từ Bến Bạch Đằng (Q.1) - Bình Dương - Củ Chi để chuẩn bị đưa vào khai thác. Các đơn vị đã có chuyến hành trình khảo sát về điều kiện an toàn tại bến, phương tiện hoạt động trên tuyến trình mới này.

Tàu cao tốc Greenlines DP khai trương tuyến mới ''Bến Bạch Đằng - Bình Dương – Củ Chi'' - ảnh 2

Theo ông Trần Song Hải – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh DP cho biết “Tuyến tàu cao tốc này hoạt động từ bến Bạch Đằng (Q.1) đi Thủ Dầu Một (Bình Dương), Củ Chi và ngược lại” nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

Số chuyến dự kiến khai thác mỗi ngày 4 chuyến, giờ khỏi hành từ bến Bạch Đằng là 7 giờ 30 và 8 giờ 30 sáng, giờ khởi hành từ bến Củ Chi sẽ vào hai thời điểm buổi chiều là 14 giờ và 15 giờ. Giá vé dự kiến như sau: Tuyến bến Bạch Đằng – Bến Đình là 220.000 đồng/vé; bến Bạch Đằng – Bình Dương là 120.000 đồng và tuyến từ Bình Dương – Củ Chi là 150.000 đồng/vé.

Tàu cao tốc Greenlines DP khai trương tuyến mới ''Bến Bạch Đằng - Bình Dương – Củ Chi'' - ảnh 3

Với cự ly tuyến 78km, hành khách sẽ di chuyển qua các địa điểm là bến Bạch Đằng (Q.1), bến Tiamo (TP Thủ Dầu Một), bến đình (huyện Củ Chi) và ngược lại. Ước tính thời gian tàu di chuyển mất khoảng 120 phút.

Ở giai đoạn ban đầu, Greenlines DP sẽ sử dụng 1 tàu cao tốc Greenlines DP K7 (sức chở 96 khách), 1 tàu C9 (sức chở 150 khách) và 1 du thuyền để đáp ứng các nhu cầu đi lại khác nhau của hành khách.

Tàu cao tốc Greenlines DP khai trương tuyến mới ''Bến Bạch Đằng - Bình Dương – Củ Chi'' - ảnh 4

Loại tàu Greenlines DP được đưa vào khai thác tuyến này là những con tàu hiện đại hoạt động bằng động cơ Rolls Royce luôn đảm bảo an toàn, không say song và đầy đủ tiện nghi, bao gồm: Nhà vệ sinh, Ổ cắm điện và wifi. Không những thế, khi lựa chọn Greenlines DP, hành khách còn được phục vụ nước và bánh ngọt hoàn toàn miễn phí.

Để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về tuyến mới của Tàu cao tốc Greenlines DP, du khách có thể theo dõi qua các kênh sau:

- Trailer: https://drive.google.com/file/d/1-b0z3R_OXGWEfA13xfPFk1cKe6VEdHxo/view?usp=sharing

- W: https://greenlines-dp.com/

- F: Tàu cao tốc Greenlines DP

Q.C