Tàu Nga nổ súng vào nhóm chiến hạm NATO hướng tới Crimea

Thế giới 07/08/2020 - 01:45

DNVN - Một vụ việc theo đánh giá là nghiêm trọng nhất giữa Nga và NATO vừa xảy ra, khi vũ khí đã được sử dụng.

Truyền thông Nga cho biết, các tàu chiến của NATO khi đang cố gắng tiếp cận bán đảo Crimea đã bất ngờ nhận được cảnh báo gay gắt từ Hải quân Nga, khi xảy ra vụ nổ súng cảnh cáo nhằm không cho phép nhóm chiến hạm của liên minh quân sự tiếp cận biên giới, đây là phản ứng gay gắt nhất của Nga đối với các hành động khiêu khích từ NATO.

Tàu Nga nổ súng vào nhóm chiến hạm NATO hướng tới Crimea - ảnh 1

Tàu hải quân Nga đã nổ súng bắn cảnh cáo nhóm chiến hạm NATO. Ảnh: TASS.

"Nhóm tàu chiến NATO do khu trục hạm USS Porter và máy bay trinh sát chống ngầm P-8 Poseidon dẫn đầu đã thực hiện các cuộc tập trận ở Biển Đen. Một báo cáo từ Hạm đội 6 của Mỹ cho biết, biên đội đã tham gia vào tình huống diễn tập chiến thuật và thực hành kịch bản phòng không".

"Bên cạnh đó, tàu hộ tống BGS Reshitelni của Bulgaria, tàu khu trục nhỏ ROS Regina Maria của Romania, và tàu hộ tống TCG Kinaliada (F-514) đến từ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia sự kiện trên".

"Quân đội Nga đã đáp trả bằng việc thành lập khoảng một chục khu vực đóng cửa nhằm phục vụ tập trận. Thông báo tương ứng về vùng trời cấm bay nguy hiểm cũng đã được đưa ra. Khu vực trên bao gồm vùng nước trung lập gần Sevastopol và bờ biển phía Nam, cùng với phần Tây Bắc của Biển Đen", ấn phẩm EA Daily thông báo và nhấn mạnh rằng các tàu chiến NATO đã gặp phải phản ứng cực kỳ cứng rắn.

Cần lưu ý rằng trong sự việc trên, tàu hộ tống Bulgaria gần như đã xâm phạm lãnh hải Nga, sau khi lời cảnh cáo được đưa ra, nhóm chiến hạm ngay lập tức đi theo hướng ngược lại - hiện tại vẫn chưa biết liệu sự cố này có phải là một tai nạn, và liệu NATO có thực sự cố gắng xâm nhập lãnh hải của Nga hay không?

 
 
Phong Vũ (Tổng hợp)