Tàu Pháp vào Biển Đen, Hải quân Nga theo dõi chặt chẽ

Thế giới 12/05/2021 - 17:28

Trung tâm kiểm soát quốc phòng Nga ngày 11/5 cho biết, Hạm đội Biển Đen đang theo dõi chặt chẽ tàu tuần tra Commandant Birot của Hải quân Pháp vừa đi vào Biển Đen.

“Các lực lượng của Hạm đội Biển Đen đang theo dõi chặt chẽ tàu tuần tra của Pháp Commandant Birot khi nó đi vào Biển Đen ngày 11/5”, thông báo cho biết.

Tàu Pháp vào Biển Đen, Hải quân Nga theo dõi chặt chẽ - ảnh 1

Tàu tuần tra Commandant Birot của Hải quân Pháp. Ảnh: KT

Tàu Commandant Birot của Hải quân Pháp từng tới Biển Đen vào tháng 11/2019. Khi đó, Bộ Quốc phòng Ukraine nói rằng tàu Commandant Birot đã cập cảng Odessa nhằm “hỗ trợ hợp tác song phương giữa các lực lượng hải quân và trong lĩnh vực an ninh biển”.

Tàu Commandant Birot của Hải quân Pháp được thiết kế để hỗ trợ các lực lượng tàu ngầm chiến lược, tiến hành các hoạt động trinh sát và giám sát hàng hải. Tàu có chiều dài 80m, rộng 10m, với 90 thành viên thủy thủ đoàn.

Cũng trong ngày 11/5, Quân khu miền Nam của Nga đã phải điều một tiêm kích đa nhiệm Su-30 chặn 2 máy bay chiến thuật Dassault Mirage 2000 và một máy bay tiếp nhiên liệu C-135 của Không quân Pháp trên Biển Đen gần biên giới Nga. Chuyến bay của Su-30 tuân thủ chặt chẽ các quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Su-30 Nga chặn máy bay Pháp ở Biển Đen. Nguồn: Video

Không lâu sau đó, Nga cũng đã triển khai tiêm kích MiG-31 chặn máy bay tuần tra Orion của Na Uy trên biển Barents đang đến gần biên giới Nga./.

Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch) Theo TASS, RT