Tàu của ngư dân gặp nạn khiến 1 người tử vong, 5 người mất tích

Xã hội 06/09/2019 - 10:27

Tàu cá Nghệ An vừa rời cảng ra khơi thì bị sóng đánh chìm khiến 1 người chết, 1 người được cứu sống, 5 người đang mất tích.

Tàu cá Nghệ An vừa rời cảng ra khơi thì bị sóng đánh chìm khiến 1 người chết, 1 người được cứu sống, 5 người đang mất tích.

Ngày 6/9, ông Nguyễn Trường Thành, Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, đơn vị đã có văn bản đề nghị Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn hai tỉnh Quảng Bình - Hà Tĩnh thông báo cho lực lượng cứu nạn và các tàu thuyền địa phương để hỗ trợ tìm kiếm.

Tàu của ngư dân gặp nạn khiến 1 người tử vong, 5 người mất tích - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu, ngày 5/9, tàu cá NA 93010 TS do anh Cao Văn Ý (SN 1981), trú tại xóm 8, xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An làm thuyền trưởng, lúc này trên tàu có 7 thuyền viên đang hành trình ra biển để khai thác thủy sản thì bị chìm trước cửa Gianh, tỉnh Quảng Bình.

Tàu đang chạy khu vực trước cửa Gianh thì bất ngờ bị sóng đánh chìm khiến 7 thuyền viên trên tàu văng xuống biển. Một thuyền viên sau đó được tàu cá đi ngang qua vớt lên an toàn; 1 thuyền viên tử vong đã được tìm thấy, số còn lại đang mất tích.

Danh tính 5 thuyền viên mất tích là: Trần Văn Cường (SN 2003), Ngô Văn Xô (SN 2001), Lê Văn Chiến, Trần Quang Thiện (SN 1967), Phạm Văn Hoàng (SN 1993). Tất cả đều trú huyện Quỳnh Lưu.

Tàu của ngư dân gặp nạn khiến 1 người tử vong, 5 người mất tích - ảnh 2

Khu vực cửa sông Gianh, nơi con tàu trú ẩn trước khi gặp nạn.

Thông tin từ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cũng cho hay, đơn vị này đã huy động người và phương tiện, phối hợp với cơ quan chức năng, 3 tàu cá của ngư dân, 2 tàu hàng, 2 đầu kéo khẩn trương lên phương án tìm kiếm và cứu vớt tàu cùng các nạn nhân còn lại. Tuy nhiên, do khu vực tàu cá NA93010 TS gặp nạn có dòng nước lũ chảy xiết nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn.

Tường Vy – Ngô Huyền