Tàu sân bay Liêu Ninh lần đầu tới Hong Kong

Thế giới 07/07/2017 - 12:15

Nhóm tàu chiến do tàu sân bay Liêu Ninh dẫn đầu sáng nay đến vùng biển Hong Kong, trước sự chào đón của các quan chức địa phương. Các tàu khu trục Tế Nam và Ngân Xuyên, tàu hộ vệ Yên Đài đi cùng tàu Liêu Ninh tới vùng biển phía nam Hong Kong vào khoảng 7h30 hôm nay. Các tàu rời thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc hôm 25/6, dự kiến ở lại Hong Kong từ ngày 7 đến 11/7, nhân kỷ niệm 20 năm Anh trao trả thành phố về Trung Quốc. Ảnh: <em>Reuters</em>. ...

Nhóm tàu chiến do tàu sân bay Liêu Ninh dẫn đầu sáng nay đến vùng biển Hong Kong, trước sự chào đón của các quan chức địa phương.

no image 

Các tàu khu trục Tế Nam và Ngân Xuyên, tàu hộ vệ Yên Đài đi cùng tàu Liêu Ninh tới vùng biển phía nam Hong Kong vào khoảng 7h30 hôm nay. Các tàu rời thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc hôm 25/6, dự kiến ở lại Hong Kong từ ngày 7 đến 11/7, nhân kỷ niệm 20 năm Anh trao trả thành phố về Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

no image 

Tàu Liêu Ninh sẽ lần đầu đón công chúng lên thăm vào ngày 8 và 9/7. Tổng cộng 2.000 vé được phát cho người dân Hong Kong, những người đã cắm trại bên ngoài nhiều doanh trại quân đội qua đêm để nhận vé miễn phí. Họ bị cấm mang máy ảnh lên tàu, trong khi truyền thông vẫn chưa được mời đưa tin sự kiện này. Ảnh: Reuters.

no image 

Liêu Ninh là tàu sân bay được tân trang lại từ thân tàu Liên Xô cũ Trung Quốc mua lại từ Ukraine. Tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc dài 305 m, tải trọng 60.900 tấn, đang được sử dụng phục vụ mục đích huấn luyện. Ảnh: Sina.

no image 

Tàu đi qua kênh East Lamma vào vùng biển phía nam đảo Tsing Yi và sẽ neo đậu tại đây. Kích cỡ lớn khiến Liêu Ninh không thể vào cảng Victoria. Ảnh: Reuters.

no image 

Tàu Liêu Ninh chở đội chiến đấu cơ J-15 và trực thăng. Ảnh: Reuters.

no image 

Liang Yang, phát ngôn viên hải quân Trung Quốc, trước đó cho biết Bắc Kinh hy vọng chuyến thăm có thể giúp người dân Hong Kong hiểu thêm về thành tựu trong quốc phòng và xây dựng quân đội. Ảnh: Sina.

no image 

Các tàu chiến nhỏ hơn là Tế Nam, Ngân Xuyên và Yên Đài cũng sẽ mở cửa cho công chúng khi neo đậu tại đảo Stonecutters vào ngày 8 và 9/7. Ảnh: Sina.

Trọng Giáp

Theo VNE