Tàu xe đi lại dịp 2/9: Khách đông không tăng giá

Xã hội 30/08/2013 - 17:35

Dự báo nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ tăng nên các bến xe, nhà ga ở Hà Nội đã tăng chuyến. Nhưng lãnh đạo các bến xe, nhà ga khẳng định, dịp này tàu xe không tăng giá vé.

Dự báo nhu cầu đi lại của hành khách dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay sẽ tăng nên các bến xe, nhà ga ở Hà Nội đã tăng chuyến. Nhưng lãnh đạo các bến xe, nhà ga khẳng định, dịp này tàu xe không tăng giá vé.
 
no image
 Hành khách vạ vật ở bến xe (Ảnh minh họa).
Chiều qua, đại diện Cty TNHH MTV bến xe Hà Nội cho biết, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay diễn ra vào thứ 2, cộng với hai ngày cuối tuần nhân dân sẽ được nghỉ 3 ngày. Do vậy lượng khách trên các bến xe liên tỉnh sẽ tăng nhiều so với các ngày thường.

Theo đánh giá, chiều 30/8, sáng 31/8 và ngày 2/9 (lượt về) lượng khách có thể tăng 50 đến 100%. Do đó, Cty có kế hoạch tăng cường 190 xe cho 3 bến xe thành viên.

Cụ thể, bến xe Giáp Bát được tăng cường 80 xe, chủ yếu cho các tuyến Thanh Hóa, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình; bến Mỹ Đình tăng cường 85 xe, chủ yếu cho các tuyến Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Nghệ An; bến Gia Lâm tăng cường 25 xe, chủ yếu cho các tuyến Hải Phòng, Thái Bình…

Ông Nguyễn Tùng Anh, giám đốc Cty TNHH MTV bến xe Hà Nội cho biết, từ nhiều tuần qua Cty có thông báo đến các DN vận tải cần cân đối hoạt động để làm sao không tăng giá cước vận tải trong dịp này.

“Tính đến thời điểm cuối giờ chiều 29/8 chúng tôi chưa nhận được bất kỳ văn bản muốn tăng giá vé nào của doanh nghiệp vận tải tại các bến xe. Do vậy dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay giá cước vận tải hành khách bằng ô tô sẽ không tăng”, ông Tùng Anh khẳng định.

Chiều qua ông Vũ Văn Rậu, trưởng Ga Hà Nội cũng cho biết, dịp nghỉ lễ 2/9, Ga Hà Nội tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Hà Nội đến Thanh Hóa, Vinh, Lào Cai, Hải Phòng và ngược lại.

Theo ông Rậu, đây là các tuyến tàu địa phương thường có lượng hành khách đi lại dịp nghỉ lễ nhiều. Theo đó, trong khoảng thời gian từ 30/8 đến 2/9, ga Hà Nội sẽ chạy thêm các đôi tàu (lượt đi, lượt về) SP5, SP9, LC7 (tuyến Lào Cai); NA3, NA7, TH5 (tuyến Thanh Hóa, Vinh)…

Về việc nhà ga có tăng giá vé tàu trong dịp này, ông Rậu cho biết, giá vé trong những dịp nghỉ lễ 2/9 vẫn áp dụng mức giá như ngày thường. Trưởng Ga Hà Nội lưu ý, các tàu Thống nhất chạy trong thời gian từ 0h ngày 30/8 đến hết ngày 3/9 mức khấu trừ khi trả, đổi vé là 30% tiền vé.
 
TheoTiền phong