Taxi đỗ dưới lòng đường bị chủ quán xì lốp

Tâm sự 02/10/2020 - 16:43

Bức xúc vì taxi đỗ dưới lòng đường chắn lối vào quán ăn, người đàn ông xịt cả bốn bánh để trả đũa.

Chiếc taxi được tài xế đỗ bên lề đường Song Hành, phường An Phú, quận 2, TP HCM bị người đàn ông trung niên ra xịt hết hơi cả 4 bánh. Khi tài xế thắc mắc, người này cho biết đã nhắc nhở nhiều lần với các tài xế. Ông này cũng yêu cầu phía chủ quản của taxi "xuống nói chuyện" nếu tài xế thấy không thỏa đáng.

Taxi đỗ dưới lòng đường bị chủ quán xì lốp - ảnh 1
 
 
Taxi đỗ dưới lòng đường bị chủ quán xì lốp xe

Vụ việc nhận ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Facebooker Pham Trung Dung bình luận: "Nếu không có biển cấm thì đỗ ở lòng đường được, nhưng đó là luật. Còn xét về tình người thì cũng nên tránh cái mặt bằng của người ta một chút. Thời buổi khó khăn, chi phí mặt bằng, thuế má, nhân viên... ai cũng xót. Mấy ông cứ giở luật ra nói đậu lòng đường không sai đảm bảo toàn mấy ông chưa từng phải thuê mặt bằng mở tiệm". "Vậy thì ra nói chuyện nhẹ nhàng với tài xế chứ hổ báo vậy thì không ai ưa", một người khác đáp lại.

Facebooker Tài Nguyễn cho rằng: "Đậu che khuất mặt bằng kinh doanh người khác. Như vậy còn nhẹ nhàng". "Vẫn nhẹ nhàng hơn cách dùng sơn xịt lên xe", Facebooker Hai Pham đồng tình. Số khác cũng lên án việc buôn bán, lấn chiếm vỉa hè của cửa hàng.

Cherry Trần