Taxi truyền thống đang tự thay đổi chính mình

11/09/2018 - 06:40 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
2

Nhân viên trực tổng đài tại hãng taxi Thành Công - Ảnh: Tạ Tôn

Câu chuyện taxi truyền thống và Uber, Grab đang là minh chứng rõ nét cho làn sóng công nghiệp 4.0, khi ở đó doanh nghiệp chỉ có thể tồn tại nếu biết tự thay đổi mình.

Thực tế những năm gần đây, câu chuyện cạnh tranh giữa taxi truyền thống và Uber, Grab đặt ra một câu hỏi lớn cho taxi truyền thống: Thay đổi hay là bị xóa sổ?

Sau một thời gian từ than phiền, kêu gọi sự hỗ trợ của cơ quan Nhà nước đến khởi kiện mà không có kết quả, không còn cách nào khác, chính các hãng taxi truyền thống cũng phải đổi mới, chuyển mình và áp dụng công nghệ. Nhiều hãng taxi Việt đã tự mình triển khai ứng dụng gọi xe công nghệ, xây dựng phần mềm đặt xe thông minh giống của Uber, Grab. Tuy nhiên, do phần mềm đơn lẻ cộng với năng lực tài chính yếu, taxi công nghệ Việt vẫn chưa chứng tỏ được mình.

Cuộc cách mạng 4.0 đang lan tỏa đến mọi lĩnh vực trong cuộc sống, dịch vụ vận chuyển hành khách cũng không nằm ngoài xu thế. Nếu doanh nghiệp không thích ứng được, chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau, thậm chí xóa sổ. Có thể nói, sự đi xuống của taxi truyền thống nguyên nhân chính bắt nguồn từ việc không bắt nhịp với làn sóng 4.0, không chỉ đơn thuần là nằm ở đối thủ cạnh tranh như Uber hay Grab.

Doanh nghiệp taxi cần xác định công nghệ thông tin chính là hạ tầng cho dịch vụ kinh doanh của mình. Việc ứng dụng công nghệ thông tin sâu và rộng sẽ giúp doanh nghiệp giảm tải được nhiều chi phí không cần thiết, tăng năng suất lao động, từ đó tạo điều kiện nâng cao chất lượng cũng như hạ giá thành dịch vụ. Đây thực sự là những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng. Uber và Grab là những loại hình kinh doanh được sinh ra từ cuộc cách mạng 4.0 với nhiều ưu điểm không thể phủ nhận, đồng thời cũng tạo nên sức ép lớn với dịch vụ vận tải truyền thống.

Vì vậy, doanh nghiệp truyền thống cần tự tìm ra lối thoát cho chính mình. Để tồn tại, cách tốt nhất là liên tục đổi mới công nghệ, sắp xếp và tinh giản bộ máy quản lý. Thay vì than phiền, kêu gọi tẩy chay hay khởi kiện, các hãng taxi truyền thống nên tự làm mới mình mới mong cạnh tranh sòng phẳng và tồn tại. Thậm chí, có thể tính đến việc các bên kết nối cùng nhau nhằm tận dụng những ưu thế sẵn có qua đó mang lại lợi ích tối đa cho người dùng.

Ngô Anh Tuấn
Giám đốc khối phát triển phần mềm, Công ty TNHH Phần mềm FPT