Tay đua Nguyễn Tấn Hoài níu kéo hi vọng

Thể thao 05/06/2020 - 11:48

TTO – Ngày 5-6, Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã thi đấu xuất sắc ở chặng 16 Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 vòng quanh hồ Xuân Hương (TP Đà Lạt) để gây sức ép lên áo vàng Javier (đội TP.HCM).

Toan tính chiến thuật của các đội khiến chặng đua này diễn ra hấp dẫn với tốc độ cao từ đầu đến cuối.

Theo đó, toàn bộ êkíp Đồng Tháp làm việc cật lực để hỗ trợ Tấn Hoài "tấn công" 3 tay đua đang đứng đầu bảng tổng sắp của TP.HCM như Javier, Nguyễn Thắng và Nguyễn Trường Tài.

Trong khi đó, đội TP.HCM quyết tâm bảo vệ thành quả mình đang có được. Ngoài ra, phải kể đến nỗ lực tìm chiến thắng của các tay đua thuộc các đội Bike Life Đồng Nai, Tập đoàn Lộc Trời, Hà Nội...

Và Nguyễn Tấn Hoài đã có chặng thi đấu khá tốt khi về thứ ba tại điểm rút sprint thứ nhất và về đích ở vị trí thứ nhì bằng pha tăng tốc ấn tượng. Cán đích đầu tiên ở chặng này là Trần Tuấn Kiệt của đội Dopagan Đồng Tháp với thành tích 1 giờ 3 phút 44 giây.

Kết quả này giúp Tấn Hoài vượt qua hai tay đua TP.HCM Nguyễn Thắng và Nguyễn Trường Tài để vươn lên vị trí thứ hai bảng tổng sắp cá nhân, chỉ kém áo vàng Javier 37 giây.

Thành tích này giúp Tấn Hoài níu kéo hi vọng, dù mong manh trong việc cạnh tranh chiếc áo vàng của Javier trong hai chặng cuối cùng của giải.

Sau 16 chặng, Nguyễn Tấn Hoài là tay đua giữ áo xanh tổng sắp. Trong khi đó, Javier đang vẫn thâu tóm cả áo vàng lẫn áo đỏ tổng sắp. Đội TP.HCM đang tiếp tục dẫn đầu bảng tổng sắp đồng đội với cách biệt 1 phút 19,56 giây so với đội thứ hai Dược Domesco Đồng Tháp.

Ngày 6-6, các tay đua sẽ thi đấu chặng 17 từ TP Đà Lạt đến TP Bảo Lộc có lộ trình dự kiến 110km.

TẤN PHÚC