Tây Ban Nha cân nhắc cấm xe chạy xăng và dầu diesel vào năm 2040

17/11/2018 - 13:56 - Nguồn: banxehoi.com Yêu cầu xóa tin

Tây Ban Nha được cho là đang cân nhắc lệnh cấm bán xe ô tô chạy xăng và diesel từ năm 2040, nhằm chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu.

Theo tin tức ô tô, Tây Ban Nha hiện đang cho rằng cấm hết các phương tiện gây ô nhiễm môi trường sẽ giúp chống lại việc thay đổi khí hậu và giúp nước này có những quy định ô tô giống với của các quốc gia khác, bao gồm Vương quốc Anh và Pháp.

Theo đó, nội dung cho biết: "Một số thay đổi thiết yếu nhất sẽ làm ảnh hưởng đến ngàng giao thông vận tải. Từ năm 2040, việc đăng ký và bán xe chở khách và xe thương mại hạng nhẹ mà trực tiếp thải ra khí CO2 tại Tây Ban Nha sẽ không được cho phép”.

Tây Ban Nha cân nhắc cấm xe chạy xăng và dầu diesel vào năm 2040 - 1

Tây Ban Nha cân nhắc cấm xe chạy xăng và dầu diesel vào năm 2040

Chính phủ Tây Ban Nha hy vọng sẽ trình luật mới này lên quốc hội vào cuối năm nay. Luật mới này sẽ giúp cắt giảm khí thải và thúc đẩy năng lượng tái tạo cũng như hiệu quả năng lượng, giúp Tây Ban Nha thực hiện các nghĩa vụ của mình theo Hiệp ước khí hậu Paris. Mục tiêu của họ là giảm 20% lượng khí phát thải nhà kính so với mức năm 1990 trong năm 2030 và giảm tới 90% vào năm 2050.

Cho đến nay, Thủ tướng Tây Ban Nha - ông Pedro Sanchez đã gặp khó khăn khi đưa ra các đề nghị đổi mới do sự phản đối từ phía Hội Nhân Dân mang tư tưởng bảo thủ.

Hiện tại, Anh và Pháp đã lên kế hoạch cấm xe chạy xăng và diesel trên thị trường ô tô nước nhà từ năm 2040, mặc dù một số chính trị gia Anh nghĩ rằng Luân-Đôn nên đẩy nhanh tiến độ và cấm các xe chạy động cơ đốt trong vào năm 2032. Trong khi đó, Đan Mạch muốn cấm những loại xe này vào năm 2030.

  • Thành phố Paris cấm xe ô tô diesel cũ từ mùa hè năm 2019
  • Nỗ lực loại bỏ xe diesel cũ, Pháp kêu gọi các hãng xe ô tô hợp tác
  • Đức đẩy mạnh nâng cấp ô tô đời cũ trước khi lệnh cấm xe diesel có hiệu lực
Đăng ký tư vấn bảo hiểm ô tô

C.A - DDDN