Tay chân miệng bùng phát ở Quảng Ngãi, hơn 1.000 ca nhiễm mới

03/10/2018 - 15:38 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
20171016_044456_400590_tay_chan_mieng_.max-600x600

Tay của một bệnh nhi mắc tay chân miệng

Trước đó, thêm một ổ bệnh tay chân miệng mới được phát hiện vào sáng ngày 2/10 tại trường Mầm non Nghĩa Phú, TP.Quảng Ngãi. Nâng tổng số ca mắc bệnh tay chân miệng trong toàn tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện lên đến 1000 trường hợp, tăng gần gấp 2 lần so với cùng kỳ năm trước.

Thống kê, đến thời điểm này ghi nhận 13/14 huyện, thành phố trên toàn tỉnh có ca bệnh tay chân miệng. Trong đó riêng TP.Quảng Ngãi chiếm khoảng 400 ca, với 25 ổ bệnh.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cho biết, trung bình mỗi ngày bệnh viện này tiếp nhận, điều trị gần 100 ca bệnh tay chân miệng ở trẻ em. Trong số này, có 30% ca bệnh có dấu hiệu nặng cần theo dõi. Nhiều trường hợp bệnh rất nặng, đe dọa đến tính mạng của trẻ. Do tình trạng bệnh nhi tay chân miệng tăng lên nhanh chóng ở địa phương này, dẫn đến tình trạng quá tải cho bệnh viện.

Hiện tại, đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đang căng mình điều trị bệnh. Nhiều điều dưỡng từ các khoa khác cũng được tăng cường về Khoa nhi - Bệnh nhiệt đới để chăm sóc cho các cháu. Đồng thời, thiết bị máy móc và thuốc cũng được tăng cường.

Song song với công tác tuyên truyền, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cho các bộ phận liên quan theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch bệnh, kịp thời phun thuốc khử khuẩn, tổ chức dọn dẹp vệ sinh tại các nơi phát hiện có dịch bệnh để tránh lây lan. Đồng thời, hướng dẫn cho các trường học tổ chức cho học sinh vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng…