Tay chơi Việt độ lại Jeep mui trần để bơi lội như tàu ngầm dưới lòng sông

11/09/2018 - 07:20 - Nguồn: autopro.com.vn Yêu cầu xóa tin
Tay chơi Việt độ lại Jeep mui trần để bơi lội như tàu ngầm dưới lòng sông

Chiếc Jeep Willys từng được quân đội Mỹ sử dụng được người chơi độ lại để có thể bơi trong mức nước sâu.

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc Jeep bơi lội dưới sông ở Tiền Giang khiến không ít người ngạc nhiên bởi khả năng thần kỳ của chiếc xe này. Bất chấp mực nước cao hơn cổ người lái, chiếc xe vẫn vận hành hoàn toàn bình thường và gần như không gặp bất cứ khó khăn nào khi di chuyển trong dòng nước sâu.

Chiếc Jeep bơi dưới sông mà không hề chết máy. Video: Vietjeep.

Có thể thấy chiếc Jeep này đã được độ lại ống thở phía trước và đưa ống xả lên cao. Nước ngập ngang mặt tài xế nhưng vẫn không lọt vào hệ thống lấy gió của xe. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là hệ thống điện của chiếc xe này tại sao vẫn hoạt động được dưới nước.

"Xe này đã chế lại nhiều, đặc biệt là hệ thống điện. Chắc chắn không có mô-tơ phát điện. Xe có bình điện nhưng sạc ngoài. Quạt gió thổi dàn nóng gắn trực tiếp vào máy," một người có kinh nghiệm nhận xét.

"Chụp bugi với bộ chia điện chống nước. Quạt làm mát bằng cơ," một thành viên khác trên diễn đàn ô tô cho biết.

Đây là chiếc M151A2 với kiểu dáng jeep được Ford sản xuất dành cho quân đội Mỹ. Động cơ 2,3 lít cho công suất 71 mã lực tại 4.000 vòng/phút và mô-men xoắn 174 Nm tại 1.800 vòng/phút. Hộp số tay loại 4 cấp.

Tay chơi Việt độ lại Jeep mui trần để bơi lội như tàu ngầm dưới lòng sông - Ảnh 2.

Chiếc M151A2 quen thuộc được quân đội Mỹ sử dụng tại Việt Nam thời chiến. Ảnh: Wiki.

Đoạn clip đã được quay từ khá lâu và mới được đăng tải lại nhưng vẫn thu hút nhiều sự chú ý. Dòng xe jeep nổi tiếng với khả năng trèo đèo, lội suối, nhưng để bơi dưới sông như vậy cần làm lại khá nhiều chi tiết.