[TekINSIDER] Asanzo: Từ tivi bình dân đến ước mơ tạo ra “kỳ tích” về smartphone

Công nghệ 07/07/2017 - 14:11

BizLIVE - Nhà sản xuất tivi giá rẻ của Việt Nam khi mới ra đời năm 2013 chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn bán được 5.000 chiếc nhưng đến năm 2016, số sản phẩm đã bán được của hãng này là 500.000 chiếc. ...

no image

Ảnh minh họa.

Theo số liệu của GFK năm 2016, tivi Asanzo hiện chiếm 15% thị phần cả nước với hơn 500.000 chiếc bán ra với 6.000 điểm phân phối và 1.000 trạm bảo hành trên cả nước. Nhưng để đạt được thành công này, CEO của Asanzo là ông Phạm Văn Tam đã phải đóng cửa đến 2 công ty điện tử gia dụng trước đó. 
Chiến lược công nghệ bình dân
Con số 500.000 chiếc tivi bán được trong năm 2016 chủ yếu đến từ các khách hàng phổ thông, người lao động và gia đình có thu nhập trung bình.  
Để sản phẩm tiếp cận được nhóm khách hàng này, Asanzo đã giảm giá thành bằng cách nhập khẩu linh kiện rồi sản xuất trong nước, tối giản các chức năng không cần thiết và tập trung vào độ bền, khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm. Tivi Asanzo chỉ trang bị 1 cổng HDMI và 1 cổng USB thay vì 2 cổng HDMI và 4 cổng USB trên các sản phẩm nhãn hiệu nước ngoài khác. Nhờ vậy, tivi Asanzo có giá thành rẻ hơn các sản phẩm khác đến 30%.
Ngoài giá thấp, lợi thế cạnh tranh của Asanzo là hệ thống phân phối và trạm bảo hành rộng khắp cả nước, nhằm tạo sự tin tưởng của người tiêu dùng vào chất lượng sản phẩm “nội địa”. Đây cũng là bài học kinh nghiệm của ông Tam rút ra được sau khi đóng cửa 2 công ty sản xuất điện tử gia dụng trước đó.
no image
 Ông Phạm Văn Tam, người sáng lập Asanzo
Khi mới thành lập Asanzo đã đầu tư hơn 600 triệu cho tổng đài bảo hành điện tử nhằm tiết kiệm chi phí in ấn cũng như giúp người mua không sợ phiếu bảo hành bị thất lạc. Cũng nhờ hệ thống này, Asanzo dễ dàng thông báo trực tiếp đến khách hàng các thông tin về sản phẩm mới, chương trình khuyến mại, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao.
Hiện Asanzo có 3 nhà máy gồm 2 nhà máy ở TP.HCM, 1 nhà máy ở Hải Dương với công suất riêng mặt hàng tivi là 2.500 chiếc/ngày.
Tuy nhiên sau thành công của sản phẩm tivi giá rẻ, Asanzo sẽ tiếp tục mở rộng sản phẩm của mình sang máy điều hòa, máy lọc nước và dần tiến những dòng smartphone giá rẻ phục vụ khách hàng trong nước. 
Ông Phạm Văn Tam cho biết: “Chúng tôi có lý do để tham gia vào thị trường sản xuất điện thoại, hoàn toàn không giống như câu chuyện mà mọi người đang suy nghĩ tới hay kỳ vọng, càng không phải là một trường hợp tương tự như Bphone để đem ra so sánh. Chúng tôi là một thương hiệu điện tử, điện lạnh, điện gia dụng nay bổ sung thêm một danh mục sản phẩm là điện thoại chứ không phải là một doanh nghiệp Việt tham vọng làm ra một sản phẩm điện thoại “để đời”.
Thành công bằng nỗ lực lấp đầy các khoảng trống của thị trường
Sản phẩm ở phân khúc thấp, giá rẻ là một khoảng trống trên thị trường, nơi mà các công ty lớn của nước ngoài không thể thu mình lại để đáp ứng khách hàng.
Thế nhưng trên thực tế, việc cạnh tranh trong ngành sản phẩm điện tử ở Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng. Lúc này một số thương hiệu quốc tế giá rẻ cũng đang dần có những bước xâm nhập thị trường nông thôn. Đối với sản phẩm tivi, có thể các thương hiệu quốc tế sẽ có một ưu thế lớn về danh tiếng cũng như kinh nghiệm sản xuất sản phẩm nhưng họ vẫn đi sau doanh nghiệp Việt Nam ở mạng lưới bảo hành và phân phối sản phẩm do đã đầu tư nhiều hơn cho thị trường các thành phố lớn.
Nhưng với sản phẩm điện thoại thông minh, câu chuyện lại ngược lại. Các thương hiệu điện thoại từ Trung Quốc đã có nhiều kinh nghiệm tạo sản phẩm riêng cho thị trường giá rẻ cũng như đã xuất hiện từ lâu trên thị trường nên sẽ ít nhiều tạo ra khó khăn cho các thương hiệu mới.
Việc phát triển đa dạng hóa sản phẩm sẽ là xu hướng để nâng cao năng lực doanh nghiệp và gia tăng thị phần. Theo ông Tam: “Sản phẩm điện tử nói chung về phần cứng là tương đối giống nhau. Doanh nghiệp Việt Nam có thế mạnh là am hiểu địa phương, nên chúng tôi sẽ nghiên cứu và bổ sung thêm những tính năng mới mà doanh nghiệp nước ngoài khó hoặc chậm tiếp cận do sự khác biệt về văn hóa. Với sản phẩm tivi, sau 3 năm chúng tôi đã đạt được doanh thu gấp 500 lần kỳ vọng nên với điều thoại có thể kết quả sẽ còn bất ngờ hơn nữa. Thế nên hãy cứ liều đi và làm thôi”.

QUANG TÙNG