Tên cướp bị tóm vì buôn chuyện nhầm người

Thư giãn 30/06/2020 - 18:05

Trong lần đi nhờ xe, tên cướp ba hoa rằng mình vừa ăn cắp tiền rất dễ dàng, ngờ đâu, tài xế là con trai nạn nhân.

Vào lúc khoảng 6 giờ sáng ngày 26/6 ở thị trấn Bolivar, cách thành phố Pittsburgh (Mỹ) 80 km về phía đông, khi Ken Stiffey đang lái xe trên đường thì có một người đàn ông vẫy xe xin đi nhờ.

Trong cuộc gặp gỡ định mệnh này, người đàn ông kể cho Ken nghe về việc anh ta đã có một buổi sáng bận rộn như thế nào, "Tôi đã tới một buổi tiệc ăn mừng ở một ngôi nhà trên ngọn đồi gần đây và dễ dàng 'kiếm' được 1.900 đôla (hơn 44 triệu đồng)". Hắn cũng kể tiếp là vấn đề duy nhất bây giờ là kẻ đồng phạm của hắn đã trốn mất, để hắn trong tình cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, câu chuyện đã khiến cha Ken chú ý, ông Dennis Stiffey (82 tuổi) vì ông vừa bị cướp bởi hai kẻ lạ mặt đột nhập vào nhà cũng trong buổi sáng hôm đó.

Tên cướp bị tóm vì buôn chuyện nhầm người - ảnh 1

Lawrence James McLaughlin (trái) và đồng phạm Maurice Terrell Patterson

Ông Dennis nói rằng vào lúc 3 giờ sáng, trong lúc ông đang ngủ trên ghế sofa thì có kẻ đột nhập dùng gối bịt mặt ông và trói tay ông lại. Sau khi cởi được dây trói, ông mới phát hiện những kẻ này đã ăn cắp của ông 1.900 đôla.

Ngay khi nhận ra sự việc, Ken đã giữ bình tĩnh đi tiếp tới một cửa hàng tiện lợi, thả hắn ở đó và gọi điện cho cảnh sát. Sở Cảnh sát Greensburg đã cử một nhóm tới hiện trường, bắt giữ và thẩm vấn người đi nhờ xe. Danh tính của hắn được xác nhận là Lawrence James McLaughlin.

Lawrence khai nhận rằng anh ta cùng đồng phạm Maurice Terrell Patterson đã cùng nhau thực hiện vụ cướp dưới sự chỉ thị của bạn gái Maurice, tên là Michelle Stiffey, và cô này chính là con gái của ông Dennis Stiffey.

Khi biết chuyện, ông Dennis buồn bã nói: "Tôi thật đau lòng... Nếu con bé hỏi xin tôi đã đưa cho nó số tiền nó cần".

Cảnh sát cho biết ba nghi phạm đều đã bị bắt giữ. McLaughlin (44 tuổi), bị buộc tội trộm cắp có vũ lực và cướp tài sản, hành vi khống chế trái phép. Patterson (41 tuổi) cũng đối mặt các cáo buộc tương tự McLaughlin, cộng thêm tội nhẹ là nhận tài sản bị đánh cắp. Michelle Stiffey (29 tuổi) bị buộc tội trộm cắp, cướp tài sản. Cả ba sẽ trải qua phiên điều trần sơ bộ ngày 1/7.

Nancy (theo Mercury News)

Tên cướp bị tóm vì buôn chuyện nhầm người - ảnh 2
Bị cảnh sát cảnh cáo vì không mặc quần ra đường
Tên cướp bị tóm vì buôn chuyện nhầm người - ảnh 3
Vợ muốn ly dị vì chồng đòi hơn 100 đôla mỗi lần chở